Cập nhật 09:26 AM, Thứ tư Ngày 28, Tháng 9, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda ra mắt động cơ xe ga 125cc mới

Honda ra mắt động cơ xe ga 125cc mới

Được ca ngợi là "cỗ máy" 4 kỳ tiết kiệm nhiên liệu nhất từ trước đến nay, động cơ xe ga 125cc mới của Honda đi kèm công nghệ stop-start hiện đại.

Cách đây không lâu, hãng Honda từng giới thiệu đến làng xe thế giới khối động cơ xylanh kép song song, dung tích 700cc mới dự kiến sẽ được dùng cho 3 tân binh trong thời gian tới. Đến nay, hãng Honda lại tiếp tục trình làng một loại động cơ mới có dung tích nhỏ hơn, chỉ 125cc.

Theo Honda, loại động cơ 125cc mới sẽ được trang bị đồng loạt cho dòng xe ga thế hệ mới của hãng. Được bán tại một số thị trường nước ngoài, động cơ 125cc mới sẽ bắt đầu cung cấp sức mạnh cho xe ga Honda vào năm 2012.
 

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của loại động cơ 125cc mới chính là hệ thống stop-start tích hợp. Nhiệm vụ của hệ thống là tự động ngắt máy khi xe dừng lại để chờ đèn đỏ hoặc lúc người lái nghe điện thoại. Nhờ hệ thống stop-start, hãng Honda đã cắt giảm đến 25% lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe.

Không dừng ở đó, loại động cơ mới còn rất sạch. Hãng Honda cho biết, loại động cơ 4 kỳ, dung tích 125cc, làm mát bằng dung dịch mới đã được cắt giảm ma sát đáng kể. So với những loại động cơ 125cc hiện tại, "cỗ máy" mới nhà Honda hứa hẹn thải ra lượng khí CO2 thấp hơn.

 
"Động cơ 125cc mới phát triển của Honda được thiết kế để tăng độ bền, khả năng vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Loại động cơ mới sẽ được dùng cho dòng xe ga Honda 125 phân khối thế hệ tiếp theo trên toàn cầu".

Theo kế hoạch, Honda sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về loại động cơ xe ga 125cc mới tại triển lãm EICMA 2011 diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo Bikesales

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: