Cách đây không lâu, hãng Hankook của Hàn Quốc đã tung ra đoạn video mới để giới thiệu một số loại lốp công nghệ cao mang tính tương lai. Theo hãng Hankook, những loại lốp mới của hãng hứa hẹn sẽ thay đổi khả năng vận hành cho xe trên những địa hình khác nhau.

Tham gia triển lãm xế độ Essen 2013, hãng Hankook đã chứng minh họ không hề "nói suông".
Tại triển lãm Essen năm nay, hãng Hondakook đã trưng bày 4 mẫu lốp xe hơi hoàn toàn mới, đi kèm những bộ la-zăng cực lạ mắt.

4 mẫu lốp xe hơi mới của Hankook tập trung vào mục đích cải thiện độ bám, khả năng vận hành, cảm giác êm ái và cắt giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ cho dòng xế hộp tương lai.

Đầu tiên là loại lốp màu cam nổi bật với tác dụng nâng cao khả năng ôm cua cho xe. Lốp được chế tạo từ 3 cuộn dây hình xuyến riêng rẽ và có khả năng nghiêng khi xe ôm cua.

Hankook giới thiệu bộ tứ lốp công nghệ cao mới 1

Thứ hai là loại bánh có trục giữa nằm lơ lửng. Đây là loại bánh được phát triển theo nguyên lý điện từ và có khả năng hỗ trợ giảm xóc cho xe.

Thứ ba là bánh phù hợp với điều kiện offroad. Thay vì một mảnh, loại lốp offroad của Hankook là tập hợp của nhiều khối cao su di chuyển độc lập và ghép lại với nhau trên địa hình xấu.

Cuối cùng là lốp hybrid với khả năng thay đổi hình dạng tùy theo phong cách lái. Cụ thể, lốp có thể bẹp hoàn toàn để tăng độ bám hoặc thu gọn phần giữa sao cho không chạm xuống mặt đường nhằm giảm thiểu hiện tượng cản lăn cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Cùng xem đoạn video giới thiệu các loại lốp mới của Hankook: