Sau khi Audi chính thức xác nhận về việc thay thế những động cơ V10 đang sử dụng bằng động cơ V8 Turbo, đến lượt BMW cũng đưa ra thông tin tương tự. Trước mắt, BMW sẽ thay thế động cơ V10 bằng động cơ tăng áp - V8 Turbo trên chiếc BMW M5, chiếc xe mới sẽ chính thức ra mắt vào năm 2011. Hiện nay, những chiếc BMW M5 được trang bị động cơ V10 5.0 lít và có công suất 500 mã lực. 

Thông tin về việc BMW chính thức thay thế động cơ V10 bằng động cơ V8 Turbo trên phiên bản M5 kế tiếp được chính các kỹ sư của BMW xác nhận với Edmunds. Mặc dù xác nhận rằng chiếc M5 mới sẽ được sử dụng động cơ V8 Turbo, tuy nhiên hãng xe hạng sang đến từ Đức lại chưa xác nhận về loại động cơ mà chiếc xe này sẽ sử dụng. Nhiều khả năng động cơ mà BMW sử dụng sẽ là động cơ V8 Turbo 4.4 lít giống với chiếc X5 M và X6 M vừa được BMW giới thiệu cách đây không lâu. Nếu điều này trở thành sự thực, công suất chiếc M5 mới sẽ đạt tới 555 mã lực và momen xoắn 680 Nm. Ưu điểm lớn nhất ở động cơ này so với động cơ V10 là nó chiếm thể tích nhỏ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà vẫn cho công suất cao. 

Chiếc M5 mới có thể còn được trang bị một hệ thống có tên Kinetic Energy Recovery System, hệ thống này giúp tăng công suất chiếc xe lên con số 600 mã lực thông qua một nút điều khiển. Cho đến nay hệ thống Kinetic Energy Recovery System vẫn còn là bí mật được BMW giữ kín, và chưa có chiếc xe nào được trang bị hệ thống này. Có thể đây là một công nghệ mà BMW đang dùng cho những chiếc F1 của đội đua BMW. 

Mới đây thì các tay săn ảnh cũng đã có thêm những bức ảnh ghi lại hình ảnh chiếc BMW M5 mới khi chiếc xe được đưa ra chạy thử. Chiếc M5 mới sẽ chính thức được xuất xưởng vào năm 2011, đây sẽ là chiếc BMW đầu tiên được thay thế từ động cơ V10 sang động cơ V8 Turbo.

Giống với Audi, BMW cũng bắt đầu chuyển dần việc sử dụng động cơ V10 sang sử dụng các thế hệ động cơ tăng áp V8 Turbo.
 


 
Theo MotorAuthority