Hàng năm, tạp chí Ward's Automotive lại bình chọn những không gian nội thất xe hơi đẹp nhất. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Năm nay, ban biên tập tạp chí Ward's Automotive đã chọn ra 10 khoang nội thất đẹp nhất từ 46 mẫu xe "hoàn toàn mới hoặc được nâng cấp đáng kể" trong năm 2013. Trong đó, có đến vị trí thuộc về các nhãn hiệu xe châu Á. Các hãng xe Mỹ chỉ chiếm 3 "suất" còn lại.

Cần nhớ rằng, 46 mẫu xe trên đều được ban biên tập tạp chí Ward's Automotive thử nghiệm hoặc sử dụng hàng ngày. Ban biên tập Ward's Automotive đã đánh giá các không gian nội thất theo nhiều tiêu chí khác nhau sao cho công bằng nhất.

"Rõ ràng, không gian nội thất ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với người tiêu dùng", ông Drew Winter, tổng biên tập Ward's Automotive, khẳng định. "Trước đây, các nhà sản xuất thường không thực sự coi trọng thiết kế nội thất. Thế nhưng, họ dần dần nhận ra đó là một sai lầm vì người tiêu dùng dành nhiều thời gian để ngắm nghía không gian bên trong xe hơn ngoại thất".

Sau đây là danh sách 10 không gian nội thất đẹp nhất năm 2013.

Acura RDX

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 1
 
Có vẻ như ban biên tập tạp chí Ward's Automotive thực sự thích không gian nội thất của Acura RDX mới. Theo họ, chính không gian nội thất đã giúp hãng Acura vượt mặt Audi, Cadillac, Infiniti và Volvo tại thị trường Mỹ trong năm 2012. Tạp chí Ward's Automotive đánh giá cao nỗ lực tăng cường sự thể thao cho không gian bên trong RDX mới của hãng Acura, đặc biệt ở vô-lăng.

Cadillac XTS

Vị trí tiếp theo thuộc về mẫu xe hạng sang đến từ Mỹ. Theo Ward's Automotive, "XTS có tên trong danh sách nhờ giao diện HMI hiện đại và bắt mắt cùng hệ thống Cadillac User Experience kích hoạt bằng giọng nói, tích hợp màn hình head-up tùy chỉnh nhằm khuyến khích người lái tập trung mắt về phía trước".
 
10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 2

Bất ngờ thay, ban biên tập tạp chí Ward's Automotive lại thực sự thích hệ thống CUE vốn bị không ít tờ báo chỉ trích trước đó. Có vẻ như đây là một vấn đề thuộc phạm trù thị hiếu cá nhân.

Chevrolet Spark

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 3
 
Mẫu xe Chevrolet Spark được sản xuất tại Hàn Quốc đã lọt vào danh sách của Ward's Automotive. Ưu điểm của Chevrolet Spark nằm ở không gian nội thất thú vị và đầy đủ chức năng. Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại và màu xanh lá trong khoang lái cũng là hai yếu tố mang tính quyết định.

Hyundai Santa Fe Sport

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 4
 
Hãng Hyundai đã cải thiện đáng kể chất lượng và vẻ hiện đại bên trong Santa Fe Sport. Mẫu xe Hàn Quốc chào đón người sử dụng bằng hệ thống đèn chất lượng cao và thiết kế chừng mực. Ban biên tập tạp chí Ward's Automotive khẳng định, đây là "điều cốt lõi của dòng CUV gia đình cỡ trung".

Kia Forte

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 5
 
So với các mẫu xe cùng khoảng giá, Kia Forte nổi bật hẳn lên về mặt không gian nội thất. Kia Forte đã chứng minh dòng xe cỡ nhỏ cũng có thể đi kèm với khoang lái đẹp mắt với chất liệu tốt và cảm giác thoải mái. Tất cả chỉ gói gọn trong số tiền khoảng 30.000 Đô la Mỹ.

Lexus GS450h

Chẳng có gì ngạc nhiên khi Lexus GS lọt vào danh sách của Ward's Automotive. Nhãn hiệu xe sang Nhật Bản từ lâu đã có truyền thống thiết kế nội thất đẹp.

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 6
 
Nếu dòng Lexus cũ sở hữu không gian nội thất quá lộn xộn thì GS hoặc IS mới lại hoàn toàn khác. Tạp chí Ward's Automotive nhận xét, không gian nội thất của Lexus GS450h "thực sự đáng ngạc nhiên".

Mazda6

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 7
Mazda6 được vinh danh với không gian nội thất chắc chắn, hệ thống thông tin giải trí chất lượng tốt và sự kết hợp chất liệu cũng như màu sắc thông minh. Không gian nội thất của Mazda6 không phải là hiện đại nhất nhưng đơn giản và gọn gàng.

Nissan Pathfinder

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 8
 
Không gian nội thất của Nissan Pathfinder thế hệ mới được coi là một bước tiến nhảy vọt so với phiên bản cũ. Xe có thể chở theo 7 hành khách. Bên cạnh đó là hàng ghế thứ 3 dễ gập xuống khi cần thêm không gian chứa đồ.

Ram 1500 "Laramie Longhorn"

Đây là mẫu xe bán tải duy nhất lọt vào danh sách của Ward's Automotive. Tạp chí nước Mỹ giải thích, Ram 1500 "Laramie Longhorn" xứng đáng được gọi tên vì có "không gian nội thất đặc biệt và tạo nhiều cảm xúc".

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 9
 
Ngoài ra, Ward's Automotive còn nhấn mạnh "bộ phụ kiện ốp gỗ màu mờ chất lượng cao" và vải bọc ghế trong Ram 1500 "Laramie Longhorn". Ban biên tập tạp chí Ward's Automotive có vẻ rất ấn tượng, thậm chí còn gọi Ram 1500 "Laramie Longhorn" là "xe bán tải Bentley".

Toyota Avalon

10 khoang nội thất xe hơi đẹp nhất năm 2013 10
 
Đúng như truyền thống, Toyota Avalon 2013 cũng sở hữu không gian nội thất chắc chắn với chất liệu tốt. Là một mẫu sedan cỡ lớn, Toyota Avalon rõ ràng sẽ được trang bị khoang lái sang trọng. Trên thực tế, tạp chí Ward's Automotive đã gọi Toyota Avalon là "mẫu xe sang trọng nhất nằm ngoài phân ngoài phân khúc cao cấp" mà họ từng lái thử.