Suốt 18 tháng vừa rồi, tay lái chuyên drift Ryan Tuerck và đội của mình đã tạo ra một chiếc xe chuyên drift "khùng" nhất từ trước tới nay. Giờ chiếc xe đã hoàn thiện.

Thực tế, nhiều người đã quá quen mặt Tuerck với các sản phẩm độ chế điên rồ khiến nhiều người thèm khát, cũng như việc đang sở hữu chiếc "da Toyota mà hồn Ferrari", sở hữu khối động cơ 4.5L từ một chiếc Ferrari 458 Italia. Nhưng với màn độ chế gần đây nhất thì Tuerck đã làm một chuyện còn khác thường hơn rất nhiều: Lắp khối động cơ từ một chiếc xe đua F1.

Không hề bền, chiếc Toyota đi hơn 3000km phải đại tu lại là thứ ước mà không có! - Ảnh 1.

Ảnh: Carscoops

Cụ thể, Tuerck đã lắp khối động cơ có tên gọi là GV4 V10 nạp khí tự nhiên, dung tích 4.0L đã thường xuyên xuất hiện trên các mẫu xe đua từ suốt những năm 1990 tới đầu năm 2000 lên chiếc Toyota Supra đời của anh, biến chiếc xe này một sản phẩm "độc nhất vô nhị".

Điều đặc biệt là khối động cơ này chỉ nặng có 145kg; tuy vậy, công suất đầu ra thì thật khủng khiếp, lên tới 730 mã lực và có thể đạt số vòng tua máy lên tới 11.000 vòng/phút.

Nếu như các mẫu Toyota nguyên bản luôn được biết tới và ưa chuộng vì khả năng hoạt động bền bỉ thì riêng với chiếc Toyota chuyên drift này, chiếc xe sẽ cần đại tu máy sau 3200km di chuyển.

Không hề bền, chiếc Toyota đi hơn 3000km phải đại tu lại là thứ ước mà không có! - Ảnh 2.

Ảnh: New York Folk

Trên thực tế, điều này lại hoàn toàn bình thường. Lý do có thể nói tới đặc thù của khối động cơ xe đua F1, thường xuyên phải hoạt động ở công suất lớn, và trên hết là không được sản xuất với tiêu chí "bền".

Điều này là có thật, thậm chí FiA (Fédération Internationale de l'Automobile - Liên đoàn Ô tô Quốc tế) còn quy định rằng trong mỗi một mùa giải, đội đua chỉ được phép sử dụng 3 khối động cơ cho mỗi tay đua. Nếu tính theo quãng đường, mỗi khối động cơ F1 này chỉ hoạt động trung bình hơn 2300km, sau đó sẽ được loại bỏ, sử dụng động cơ mới.

Hiện tại, Ryan Tuerck và đội ngũ của mình đã hoàn thành việc độ chế chiếc xe, nhưng chưa từng mang chiếc xe ra chạy thử. Trong tương lai không xa, màn trình diễn "đi sang ngang" (ám chỉ việc drift xe) của mẫu Toyota này rất có thể sẽ khiến người hâm mộ nức lòng.

Theo Carscoops FiA