TP. HCM đang giãn cách toàn xã hội bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bởi vậy, mọi người phải ở nhà, không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Với doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cũng vậy. Một người đam mê chạy xe như anh nhưng không được cầm lái siêu xe ra đường trong một thời gian dài có lẽ sẽ cảm thấy có gì đó hụt hẫng. Minh chứng là việc anh từng ngồi ngắm xe một mình dưới garageđem xe ra cửa "tắm nắng" nhưng không có cách nào để lái ra đường.

Để giải toả niềm đam mê đó, vị doanh nhân này đã chọn cách ngồi trước màn hình tivi để chơi game đua xe.

Clip hơn 8 phút cho thấy tay lái lụa của Nguyễn Quốc Cường trên đường đua ảo.

Bộ thiết bị giả lập đua xe của Nguyễn Quốc Cường bao gồm bộ vô-lăng và chân ga đến từ thương hiệu Fanatec. Ngoài ra, doanh nhân này sử dụng thiết bị chơi game Play Station và một màn hình tivi cỡ lớn. Trò chơi đua xe này có tên là Gran Turismo, khá nổi tiếng trong cộng đồng những người mê game giả lập tốc độ.

Không chạy được siêu xe mùa dịch, Nguyễn Quốc Cường lấy Porsche 911 ảo đi đua, thể hiện tay lái lụa ở vận tốc hơn 250 km/h - Ảnh 2.

Bộ thiết bị chơi game đua xe.

Chiếc xe được vị doanh nhân này sử dụng trong game là Porsche 911 GT3 đời 996 (thế hệ đầu tiên của dòng 911 GT3). Dòng xe này lần đầu ra đời vào năm 1999, sau đó chuyển sang thế hệ mới vào năm 2006.

Phiên bản đua này sử dụng động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3,6 lít, công suất 355 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp.

Có thể thấy Nguyễn Quốc Cường là một tay lái lụa khi thể hiện những pha xử lý cua nhanh nhạy bằng chiếc Porsche 911 trên đường đua Nurburgring. Có những đoạn, xe tăng tốc tới hơn 250 km/h.

Không chạy được siêu xe mùa dịch, Nguyễn Quốc Cường lấy Porsche 911 ảo đi đua, thể hiện tay lái lụa ở vận tốc hơn 250 km/h - Ảnh 3.

Chiếc Porsche 911 GT3 trong game Gran Turismo.

img
img

Chiếc Porsche 911 GT3 ngoài đời thực.

Không chỉ cầm vô-lăng Porsche 911 trong game, doanh nhân 8x này còn từng sở hữu những chiếc Porsche 911 ngoài đời. Một trong số những chiếc nổi tiếng là chiếc 911 GT3 RS từng tham gia hành trình siêu xe Car Passion.

Không chạy được siêu xe mùa dịch, Nguyễn Quốc Cường lấy Porsche 911 ảo đi đua, thể hiện tay lái lụa ở vận tốc hơn 250 km/h - Ảnh 5.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS màu cam từng thuộc sở hữu của Nguyễn Quốc Cường.

Hiện nay, vị doanh nhân này không sở hữu chiếc Porsche nào, thay vào đó là những mẫu siêu xe Ferrari F8 Tributo, Mercedes-AMG GT R, Mercedes-AMG G 63, MINI Cooper JCW Convertible, Rolls-Royce Ghost và BMW 740Li. Anh đang đặt một chiếc Ferrari SF90 Stradale và chờ về Việt Nam trong thời gian tới.

Không chạy được siêu xe mùa dịch, Nguyễn Quốc Cường lấy Porsche 911 ảo đi đua, thể hiện tay lái lụa ở vận tốc hơn 250 km/h - Ảnh 6.