Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 1.

Nhắc đến Khoa Pug, nhiều người đều biết đây là Youtuber chuyên về review du lịch với 4 triệu người theo dõi. Những video của Khoa Pug có lượng người xem lên đến hàng triệu lượt với nội dung xung quanh việc vung tiền cho những trải nghiệm xa xỉ.

Từ ngày qua Mỹ, Khoa Pug càng thể hiện mình là người giàu có và quyền lực khi hết lần này đến lần khác review những địa điểm sang chảnh. Thậm chí, trong vlog mới đây trên kênh mình, Khoa Pug và Vương Phạm đã cùng nhau đi mua phi cơ giá 115 tỷ đồng (5 triệu USD). Youtuber này thậm chí còn mạnh miệng cho biết sẽ dùng phi cơ này để bay về lại Việt Nam một ngày không xa.

Trong video, Khoa Pug và Vương Phạm gặp nhau ở Boston, sau đó cả hai chạy xe lên tiểu bang Maine (thuộc vùng đông bắc của Mỹ, giáp Canada) để đi mua máy bay.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ clip.

"Bữa trước 2 anh em đi máy bay tư nhân giá 11.000 USD/ngày thử xem sao, ai ngờ máy bay nhỏ quá, không thoải mái nên hôm nay quyết định mua máy bay to gấp đôi, giá tiền cũng gấp đôi: 5 triệu đô ~ 115 tỷ đồng. Đây là chiếc phi cơ có thể bay về Việt Nam được luôn, nên sang năm mình về Việt Nam khỏi tốn tiền mua vé máy bay haha", Khoa Pug tiết lộ.

Chiếc phi cơ mà 2 youtuber này review và có dự định mua là chiếc máy bay cũ có số hiệu N236N. Clip từ kênh của Khoa Pug cho biết chiếc máy bay có cả quầy bar, tủ lạnh, đồ ăn thức uống, lò nướng, bồn rửa, toilet… Ghế ngồi có rất nhiều chức năng hiện đại.

Đồng thời, Vương Phạm cũng tiết lộ chi phí vận hành mỗi năm cho một chiếc máy bay rơi vào khoảng 1,2 - 1,5 triệu USD, chỉ mỗi lần thay nhớt thôi cũng tốn tới 600.000 USD (hơn 13,6 tỷ đồng).

Clip đi mua máy bay của Khoa Pug được công bố khoảng 1 tháng trước, tuy nhiên một điều bất ngờ là cộng đồng mạng tình cờ tìm ra tung tích của chiếc phi cơ này. Theo đó trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N như trong clip của Khoa Pug.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 3.
Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 4.

Thông tin về chiếc Bombedier này được cập nhật khá đầy đủ trên trang Controller với 9,067 giờ bay, chưa từng hỏng hóc. Ngoài ra website này cũng để lại thông tin người bán là Allyn Caruso cùng với số điện thoại, giá bán của chiếc máy bay này không được tiết lộ. Địa chỉ của người bán này cũng trùng khớp với địa phương mà Khoa Pug chia sẻ trong clip của mình.

Thông tin này khiến nhiều người thắc mắc, không rõ Khoa Pug và Vương Phạm đã thực sự mua chiếc phi cơ này chưa hay clip trên kênh Youtube chỉ đơn giản là tham quan máy bay mà thôi.

Thông tin thêm từ trang Globalair cho biết Bombardier Challenger 600 là dòng máy bay phản lực dùng cho gia đình hoặc kinh doanh được chế tạo bởi hãng hàng không Bombardier. Hiện có 1.600 chiếc Bombardier Challengers đang hoạt động trên thế giới. Chiếc Challenger 601-3A được phát triển như là biến thể thứ hai của dòng Challenger 601, sau mẫu 601-1A. Mẫu này được ra mắt lần đầu tiên vào vào tháng 9 năm 1986. Vào tháng 9 năm 1987, mẫu máy bay này được mở rộng thành Challenger 601-3A/ER; chuyến bay đầu tiên được diễn ra vào tháng 11 năm 1988.

Việc sản xuất Challenger 601-3A kết thúc vào năm 1993, với tổng số 134 máy bay được chế tạo. Theo Globalair, giá của 1 chiếc máy bay này dao động từ 2,9 triệu USD cho mẫu đời đầu, đến 3,9 triệu USD cho mẫu mới nhất.

Thông tin khác từ Aircraftcostcalculator cho biết tùy thuộc vào nhiều yếu tố, giá trung bình cho một chiếc BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER từng được sở hữu trước đó là khoảng 2.222.500 USD. Người mua có thể vay một nửa khoảng 1.111.250 USD trong 120 tháng bao gồm 4630,21 USD mỗi tháng tiền lãi tương đương với khoản thanh toán 55.722,20 USD mỗi kỳ.

Một vài hình ảnh về chiếc phi cơ đang được rao bán trên trang Controller:

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 5.
Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 6.
Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online? - Ảnh 7.