Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 1.

Chiếc Ferrari xuất hiện trong những hình ảnh dưới đây là một chiếc xe thực. Xe thuộc mẫu Mondial sản xuất bởi Ferrari trong năm 1981. Tuy nhiên, người nhìn có thể không nhận ra đây là mẫu xe nào vì đơn giản nửa thân xe đã hoàn toàn biến mất.

Để bù đắp "khoảng trống" để lại, người cưa nửa thân xe đã bổ sung hàng loạt đồ chơi dùng để giải trí trên chiếc Ferrari. Màn hình mới cùng bộ máy chơi game... PlayStation 2 (hệ máy đã ra mắt từ năm 2000) được đặt tại ghế sau.

Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 2.
Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 3.

Thoạt nhìn từ bên còn nguyên vẹn, thiết kế xe nhìn khá bình thường nhưng mọi chuyện thay đổi với góc nhìn chỉ lệch đi một chút. Ảnh: AutoEvolution

Chiếc Ferrari kỳ lạ nói trên vừa được đăng bán với giá 7.500 USD trên trang mua bán Craiglist và đã lập tức tìm được chủ mới. Bài đăng bán khẳng định xe còn có đầu đĩa DVD chế tạo đặc biệt bật tắt bằng chính khóa xe.

Nguồn gốc của chiếc xe Ferrari kỳ lạ không được người bán nhắc tới cụ thể. Tìm hiểu thêm thông tin xoay quanh chiếc Ferrari, có khá nhiều giai thoại không kiểm chứng được nói về nguồn gốc xe. Có người thì nói rằng xe từng tham gia đóng phim Cannonball Run có Thành Long và Burt Reynolds.

Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 4.
Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 5.
Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 6.

Chiếc xe có vẻ là nơi chủ cũ tận dụng để... chơi game từ rất lâu rồi với màn hình, máy chơi game PS2 và dàn đĩa ngổn ngang phía sau. Ảnh: AutoEvolution

Một người khác thì bảo rằng xe là đạo cụ đóng phim xe cổ. Để có hiệu ứng chân thực nhất, đạo diễn Hal Needham yêu cầu đoàn làm phim xẻ đôi một chiếc xe thật chứ không dùng xe "dựng". Ngoài ra, còn có một số mẩu chuyện đùa vui về xuất xứ xe, chẳng hạn có người nói rằng chủ xe ly hôn nên phải "chia nửa" chiếc Ferrari cho vợ theo đúng nghĩa đen.

Trên thực tế, Ferrari Mondial là một dòng tên mà "ngựa chồm" xứ Ý muốn lãng quên. Dòng xe này, ngoại trừ việc có 4 chỗ ngồi, sở hữu những yếu tố đi ngược lại hoàn toàn những giá trị của Ferrari khi đó. Công suất xe không đạt tiêu chuẩn Ferrari hay trọng lượng quá nặng là một số ví dụ. Trong lịch sử, chỉ 703 chiếc Mondial được Ferrari sản xuất trong giai đoạn từ năm 1980 tới 1982.

Khó tin siêu xe Ferrari cũng có ngày như thế này: 'Mỗi nửa một nơi' đầy khó hiểu, không biết làm gì ngoài để chơi game- Ảnh 7.

Hoàn toàn không rõ nửa còn lại của chiếc Ferrari tại đâu, ngoài ra xe cũng không còn khả năng vận hành. Ảnh: AutoEvolution

Những bất cập trên khiến Ferrari Mondial trở thành một trong những xe mất giá nhất trong số xe cổ Ferrari trên thị trường. Ngay cả một chiếc Ferrari Mondial "nguyên chiếc" cũng có thể được dễ dàng mua lại với giá từ 38.000 USD (967,3 triệu đồng).

https://www.facebook.com/autoprovn