Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) chốt giá Xpander bản cao nhất 620 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện 20 triệu đồng cho khách đặt trước trong tháng 9. Tuy nhiên, một đại lý lại báo giá 650 triệu đồng do khan hàng.

Mặc dù MMV thông báo nhận đặt xe từ ngày 1/9 đến 30/9 nhưng đại lý đã mở cọc cho khách từ tận tháng 8. Tư vấn một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội chia sẻ rằng lô đầu về khoảng 400 xe Xpander và giao cho những khách đặt đầu tiên. Do đó, nếu đặt từ bây giờ sẽ khó có xe, thậm chí có thể phải chờ sang đầu năm 2019. Người này khuyên nếu không vội mua luôn nên chờ bởi hiện tại nguồn hàng ít, giá chưa thực sự tốt.

Khan hàng Mitsubishi Xpander, khách muốn mua phải chờ sang năm - Ảnh 1.

Xpander thu hút nhiều sự quan tâm trong sự kiện trưng bày cho khách hàng. Ảnh: Đại lý.

Các phiên bản Xpander được bán ra thị trường là số sàn và số tự động. Bản số sàn giá 550 triệu đồng và được cho biết sẽ không chênh giá. Bản số tự động được bán với giá cao hơn niêm yết 30 triệu đồng. Cả 2 đều được tặng kèm phụ kiện trị giá 20 triệu đồng.

Sự khác biệt của bản cao cấp so với bản số sàn nằm ở một số chi tiết ốp chrome, đèn sương mù, màn hình cảm ứng 6,2 inch thay vì đầu CD, hệ thống đề nổ nút bấm thay vì chìa khoá cơ.

Cả 2 bản sử dụng chung động cơ dung tích 1,5 lít, có công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Trang bị an toàn cơ bản có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 2 túi khí. Bản cao hơn có ga tự động.

Mitsubishi Xpander đã cập cảng và đang chờ thủ tục thông quan. Những chiếc Xpander mẫu đang được trưng bày tại đại lý cho khách xem trước. Mẫu xe này thu hút rất nhiều sự quan tâm bởi mức giá được cho là hợp lý đối với một chiếc xe 7 chỗ ngồi.

Khan hàng Mitsubishi Xpander, khách muốn mua phải chờ sang năm - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander đang chờ làm thủ tục thông quan tại cảng Hải Phòng. Ảnh: Xpander Việt Nam Club.

Xpander là mẫu xe tiên phong mở ra phân khúc crossover MPV tại Việt Nam. Đối thủ Toyota Rush sẽ ra mắt vào ngày 25/9 tới với duy nhất một phiên bản, giá dự kiến khoảng 670 triệu đồng và kèm thêm gói phụ kiện khoảng 50 triệu đồng tại đại lý nếu khách muốn nhận xe ngay.