Một khách hàng vừa đặt chiếc Suzuki Ertiga tại TP. HCM hôm 9/8 được báo phải chờ đến gần cuối năm 2019, tức là tháng 12, mới có xe về. Một người khác đặt xe trước đó 1 ngày nhận được lịch dự kiến xe về là cuối tháng 11. Có trường hợp đặt xe xong được báo chờ tới... 6 tháng. Tình trạng không có xe giao ngay đang xảy ra với mẫu Suzuki Ertiga tại nhiều đại lý toàn quốc.

Khách đặt Suzuki Ertiga ‘sốt ruột’ chờ đợi, nơm nớp lo sang năm 2020 vẫn không có xe giao - Ảnh 1.

Ertiga đang trở thành xe "hot" vì không có giao ngay.

Cá biệt, có khách đặt chiếc Ertiga từ tháng 5 mà chưa biết xe có về trong năm nay không. Người này có đặt một chiếc Ertiga bản AT giá 549 triệu đồng tại TP. HCM, chồng tiền cọc từ ngày 17/5/2019, khi xe còn chưa ra mắt. Đại lý hẹn tháng 6 hoặc tháng 7 có xe nhưng nay đã sang tháng 8 vẫn chưa có thông tin nào về chiếc xe đó. Câu trả lời sau đó từ phía bán hàng là đến cuối năm chưa chắc có xe, nếu người mua không đợi được thì lấy lại cọc.

"Giờ nhận lại câu nói từ giờ đến cuối năm chưa chắc có xe, và cũng không biết khi nào có xe," người này bày tỏ lo lắng.

Khách đặt Suzuki Ertiga ‘sốt ruột’ chờ đợi, nơm nớp lo sang năm 2020 vẫn không có xe giao - Ảnh 2.

Chiếc Ertiga được đặt từ tháng 5/2019 nhưng chưa rõ ngày về.

Ertiga là mẫu xe thứ 2 sau Xpander trong phân khúc MPV rơi vào tình trạng "cháy" hàng. Những người đặt mua Xpander cũng phải chờ đợi nhiều tháng liền.

Tuy nhiên, có trường hợp bán hàng đang chào giao ngay Ertiga màu nâu số tự động tại Hà Nội với giá chênh 10 triệu đồng. Chiếc xe này được cho là khách cũ huỷ cọc nên còn sót lại tại đại lý. Đó chỉ là chiếc xe hiếm hoi có sẵn, còn đa số người mua vẫn phải chờ đợi.

Trước đó, Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam từng cho biết đã đặt hàng 3.000 xe để phục vụ khách Việt trong thời gian đầu. Doanh số kỳ vọng với mẫu xe là 1.000 chiếc/tháng hoặc 10.000 chiếc/năm. Con số này tuy chưa bằng đối thủ Xpander nhưng cũng cho thấy Ertiga nhiều khả năng sẽ là một mẫu xe mới bứt phá trong phân khúc MPV tại Việt Nam năm nay.

Khách đặt Suzuki Ertiga ‘sốt ruột’ chờ đợi, nơm nớp lo sang năm 2020 vẫn không có xe giao - Ảnh 3.

Ertiga được đặt nhiều kỳ vọng.

Suzuki Ertiga hiện là MPV giá rẻ nhất Việt Nam với mức khởi điểm 499 triệu đồng. Bản cao cấp nhất có giá 549 triệu đồng - chỉ ngang bản tiêu chuẩn của Mitsubishi Xpander. Các đối thủ khác trong phân khúc có Toyota Avanza hay Kia Rondo, thậm chí Toyota Innova. Sắp tới, phân khúc này còn đón thêm mẫu xe Nissan Livina - anh em của Mitsubishi Xpander.

Khách đặt Suzuki Ertiga ‘sốt ruột’ chờ đợi, nơm nớp lo sang năm 2020 vẫn không có xe giao - Ảnh 4.