Hyundai Santa Fe đời mới thêm ảnh phác họa: nội, ngoại thất rõ rệt thiên hướng xe sang - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Hyundai Santa Fe đời mới - Ảnh: Motor1

Thế hệ Hyundai Santa Fe còn cách ngày ra mắt không còn xa và sẽ mang tới cải tiến toàn diện cho cả nội lẫn ngoại thất theo những gì ta đã biết về xe. Ngoại thất Hyundai Santa Fe 2023, ở mọi lần thử nghiệm từ trước tới nay, đều cho thấy xe sẽ rũ bỏ phong cách cũ để khoác lên mình lớp áo mới vuông vắn, nam tính hơn đáng kể gây liên tưởng tới Land Rover Defender.

Chiến lược mới của Hyundai nhắm tới việc mỗi xe đều có cá tính riêng bất chấp việc chúng cùng dùng chung một cấu trúc thân hay một hệ truyền động. Lấy ví dụ, 2 dòng xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 có ngôn ngữ thiết kế khác nhau hoàn toàn hay mỗi SUV như Sportage, Sorento hay giờ là Santa Fe đều "mỗi bên một kiểu", trong đó Santa Fe hứa hẹn toát lên chất sang khác biệt nhất.

Hyundai Santa Fe đời mới thêm ảnh phác họa: nội, ngoại thất rõ rệt thiên hướng xe sang - Ảnh 2.

Nội thất phiên bản thử nghiệm của Hyundai Santa Fe - Ảnh: Carscoops

Nội thất Hyundai Santa Fe 2023 cũng đã lộ diện trên phiên bản thử nghiệm với tổng thể được làm lại toàn diện so với bản hiện hành. Dàn màn hình lớn chạy ngang, vô lăng gợi nhớ Range Rover, cụm điều khiển trung tâm giống Hyundai Grandeur và phong cách thiết kế tổng thể đơn giản mà hiện đại, sang trọng là một số điểm nhấn chính đáng chú ý.

Ở mảng truyền động, Hyundai Santa Fe vẫn sẽ có ít nhất 4 tùy chọn động cơ cho người dùng lựa chọn là xăng, dầu, hybrid và hybrid sạc điện hứa hẹn đều giữ lại từ thế hệ hiện hành nhưng nâng nhẹ thông số.

Hyundai Santa Fe đời mới được báo giới Hàn Quốc cho là sẽ ra mắt vào "hè 2023" và mở bán vào giai đoạn giữa quý 3 và 4.