Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Thứ Hai, 07:00, 15/08/2022

VOV.VN - Tập đoàn ô tô Hyundai vừa thông báo, sẽ đầu tư 400 triệu USD để thành lập một viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, người máy và các máy móc thông minh

Được dẫn dắt bởi Marc Raibert - người sáng lập Boston Dynamics, viện sẽ có trụ sở chính ở trung tâm của cộng đồng nghiên cứu Quảng trường Kendall ở Cambridge, Massachusetts.

Viện Động lực học Boston, đúng như tên gọi của nó sẽ là một tổ chức ưu tiên nghiên cứu, sẽ làm việc để giải quyết những thách thức quan trọng trong ngành robot tiên tiến. Họ hy vọng sẽ thu hút những tài năng hàng đầu từ khắp các lĩnh vực AI, robot, máy tính, học máy và kỹ thuật để cải thiện khả năng và tính hữu dụng của robot.

Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Hoạt động của Viện sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực kỹ thuật cốt lõi: AI nhận thức, AI thể thao, thiết kế phần cứng hữu cơ, nội quy và chính sách. Hyundai nói rằng viện sẽ hợp tác với các tổ chức khác, chẳng hạn như các trường đại học và phòng nghiên cứu của công ty.

Raibert cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra những thế hệ robot tiên tiến và máy móc thông minh trong tương lai thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn, nhạy bén hơn và an toàn hơn bất cứ thứ gì tồn tại ngày nay.

Cấu trúc độc đáo của Viện - tài năng hàng đầu tập trung vào các giải pháp cơ bản với nguồn tài trợ bền vững và hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc - sẽ giúp chúng tôi tạo ra các rô bốt dễ sử dụng, năng suất hơn, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn và làm việc an toàn hơn với mọi người".

Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Hyundai đã mua Boston Dynamics khoảng một năm trước và vào tháng 9/2021, họ đã phát hành robot đầu tiên do họ đồng phát triển - Robot dịch vụ an toàn nhà máy. Công việc của nó là giám sát rủi ro an toàn tại các khu công nghiệp và lần đầu tiên được triển khai tại nhà máy Kia ở Hàn Quốc.

Cùng nhau, các công ty có kế hoạch sử dụng robot để cho phép con người hoàn thành nhiệm vụ từ xa với sự trợ giúp của robot và máy bay không người lái.

Ông Euisun Chung - Chủ tịch điều hành của Tập đoàn chia sẻ trong một bài thuyết trình tại CES đầu năm nay: “Chúng tôi hình dung các giải pháp di động trong tương lai được vận hành bởi các robot tiên tiến - thậm chí mở rộng các giải pháp di động của chúng tôi sang Metamobility. Tầm nhìn này sẽ cho phép nhân loại tự do đi lại và tiến bộ không giới hạn"./.