Cuối tháng 7, anh Lê Huy Đức (ở Hà Tĩnh) đăng tải công khai trên mạng rao bán chiếc Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 với giá lên đến 288 triệu đồng. Theo nội dung rao bán, đây là chiếc xe chính chủ, đã được dọn kỳ công, biển Vip, thuộc hạng vô giá. Khi chiếc xe này rao bán cũng được nhiều người trong giới đam mê xe quan tâm.

Sự việc trở nên xôn xao hơn khi mới đây, anh N.X.T (trú tại TP Hồ Chí Minh) lại đăng tải thông tin cho rằng bản thân là chủ sở hữu biển số 38 F8-8888.

“Khi nhìn thấy thông tin họ đăng tải bán xe, tôi giật mình nghĩ sao ở quê ai đưa xe tôi đi bán đây. Gọi về nhà thì người thân chụp hình và nói xe vẫn đang được họ sử dụng. Vì thế tôi đã trình báo đến Công an thành phố Hà Tĩnh về sự việc này”, anh N.X.T (trú tại TP Hồ Chí Minh) trao đổi với Tiền Phong.

Hy hữu vụ 'tranh chấp' biển xe Vip rao bán giá 288 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc xe Honda Super Dream đời 2003 anh Lê Huy Đức (ở Hà Tĩnh) đăng tải bán giá 288 triệu đồng công khai trên mạng.

Để khẳng định thông tin mình cung cấp, anh T. gửi thêm hình ảnh chiếc xe Dream biển số 38 F8-8888 đang được người thân sử dụng và phiếu trả lời xác minh phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Công an huyện Can Lộc cấp vào tháng 3/2014. Trong này thể hiện chủ xe đăng ký lần đầu là một người ở huyện Cẩm Xuyên vào năm 2003.

Hy hữu vụ 'tranh chấp' biển xe Vip rao bán giá 288 triệu đồng - Ảnh 2.

Anh T. cho biết, chiếc xe anh được một người anh thân thiết tại huyện Cẩm Xuyên tặng trong dịp lấy vợ vào năm 2008. Xe này thời điểm đó chủ nhân mua giá hơn 15 triệu đồng. Tuy nhiên, chiếc xe sau đó bị mất giấy tờ nên vào năm 2014, anh đã làm thủ tục xác minh nguồn gốc phương tiện xe cơ giới tại công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Hy hữu vụ 'tranh chấp' biển xe Vip rao bán giá 288 triệu đồng - Ảnh 3.

“Suốt 15 năm qua, chiếc xe này vẫn được gia đình sử dụng, đang nguyên bản, chưa được sửa hay thay thế. Hiện nay tôi vẫn lưu giữ phiếu xác minh của công an huyện Can Lộc, trong đó có số khung, số máy. Còn về chiếc xe trên, tôi vẫn chưa sang tên, sắp tới về Hà Tĩnh tôi cũng sẽ làm thủ tục lại”, anh T. nói.

Công an vào cuộc xác minh chủ nhân biển VIP

Trả lời với báo chí, anh Lê Hữu Đức cho biết, chiếc xe Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 anh rao bán giá 288 triệu được mua qua mạng. Thời điểm mua xe chỉ có giấy tờ mua bán chứ không có giấy đăng ký xe chính chủ cũ. Còn về thủ tục sang tên bên người bán lo.

Sự việc này cũng đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi trong giấy đăng ký xe Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 của anh Đức do Công an thành phố Hà Tĩnh cấp ngày 8/5/2023 thể hiện có số khung, số máy trùng với giấy xác minh nguồn gốc phương tiện xe cơ giới của anh X.T được Công an huyện Can Lộc ký xác nhận vào năm 2014.

Hy hữu vụ 'tranh chấp' biển xe Vip rao bán giá 288 triệu đồng - Ảnh 4.

Phiếu trả lời xác minh phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Công an huyện Can Lộc cấp vào tháng 3/2014 cho anh N.X.T.

Hy hữu vụ 'tranh chấp' biển xe Vip rao bán giá 288 triệu đồng - Ảnh 5.

Trong giấy đăng ký xe Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 của anh Đức do Công an thành phố Hà Tĩnh cấp thể hiện có số khung, số máy trùng với giấy xác minh nguồn gốc phương tiện xe cơ giới của anh T.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, Công an thành phố Hà Tĩnh đã mời anh Đức lên để làm việc. Ngoài ra các hồ sơ và chiếc xe Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 của anh Đức cũng đang tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc trên. Hiện cơ quan công an đang điều tra và sẽ mời một số bên liên quan lên làm việc để xác minh làm rõ vụ việc.