Vào năm 2006, tập đoàn General Motors đã công bố kế hoạch dừng dây chuyền sản xuất dòng xe 24 tuổi Hummer H1. Nguyên nhân khiến tập đoàn GM đưa ra quyết định này chính là các tiêu chuẩn về khí thải mới. Đến tháng 7/2006, chiếc Hummer H1 cuối cùng đã được xuất xưởng khiến không ít người tiếc nuối.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 1.

Hummer H1 được hồi sinh dưới cái tên Humvee C-Series.

Thế nhưng, hóa ra, nếu muốn mua Hummer H1 mới xuất xưởng, bạn vẫn có cơ hội. Công ty VLF Automotive do ông Bob Lutz, cựu chủ tịch tập đoàn GM, gây dựng, mới đây đã đưa Hummer H1 trở lại với thị trường. Tuy nhiên, vì Hummer đã được GM đăng ký bản quyền thương hiệu nên mẫu xe của công ty VLF Automotive có tên Humvee C-Series.

Đây là kết quả của một dự án mới mang tên Humvee Export, ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa 5 người, bao gồm "fan ruột" của dòng xe Hummer và doanh nhân. 5 người này đã liên lạc với công ty VLF Automotive để lắp ráp Hummer H1 phiên bản mới bằng động cơ của GM.

"Vẫn có thị trường cho dòng xe này", ông John Costin, chủ tịch công ty VLF Automotive, khẳng định. "Có không ít người muốn giải trí ở vận tốc 8 - 10 km/h".

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 2.

Đáng tiếc thay, Humvee C-Series sẽ không được bày bán ở thị trường Mỹ vì Đạo luật đối với những công ty ô tô sản lượng thấp. Thay vào đó, Humvee C-Series sẽ được phân phối ở những thị trường như châu Phi, châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc. Dự kiến, Humvee C-Series sẽ cập bến Trung Quốc vào tháng 1 năm sau.

"Nếu họ đã sở hữu mọi thứ, chẳng có lý do gì lại không muốn mua dòng xe như thế này", ông Costin cho biết thêm.

Theo nhà sản xuất, C-Series sẽ là "dòng xe Humvee mà cả thế giới đang mong đợi". Đồng thời, Humvee C-Series sẽ kết hợp giữa "chất lượng tay nghề cao với sự đa dụng tối đa và công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp".

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 3.

Humvee C-Series được vén màn trong triển lãm Thượng Hải 2017

Trên thực tế, Humvee C-Series sẽ ra mắt trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 vừa qua tại Trung Quốc. Tại đây, nhà sản xuất khẳng định Humvee C-Series có 3 bản trang bị là Bravo, Charlie và Delta.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 4.

Humvee C-Series có 3 bản trang bị và 4 tùy chọn động cơ.

Chưa hết, Humvee C-Series còn có 4 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có động cơ diesel V8, dung tích 6,5 lít với 3 mức sức mạnh khác nhau. Đầu tiên là công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 lb-ft. Thứ hai là 205 mã lực và 440 lb-ft. Cuối cùng là 250 mã lực và 440 lb-ft.

Huyền thoại Hummer H1 được hồi sinh để phục vụ giới nhà giàu - Ảnh 5.

Humvee C-Series chủ yếu phục vụ nhà giàu Trung Quốc.

Cuối cùng là động cơ xăng V8, dung tích 6,2 lít, tạo ra công suất tối đa 430 mã lực và mô-men xoắn cực đại 424 lb-ft. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 4 cấp.

Hiện giá bán của Humvee C-Series vẫn chưa được công bố. Chỉ biết, sẽ có 100 chiếc Humvee C-Series được xuất xưởng vào cuối năm nay. Phần lớn trong số đó đều được dùng để bán cho nhà giàu Trung Quốc.