Đua xe mô tô từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động được Honda quan tâm và phát triển. Kể từ khi chính thức bắt đầu tham gia vào năm 1955, hoạt động đua xe mô tô của Honda không chỉ mang lại sự tiến bộ về công nghệ mà còn giúp nâng cao năng lực kỹ thuật cho các nhà nghiên cứu và thiết kế. Xuất phát từ động lực mạnh mẽ đó, Honda Việt Nam đã bắt đầu tổ chức chuỗi các giải đua xe từ năm 2015 với mong muốn tạo cơ hội cũng như sân chơi cho những người đam mê tốc độ.

img
 

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn tới những tiêu chuẩn quốc tế, Honda Việt Nam đã triển khai tổ chức chuỗi các giải đua xe ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mở đầu cho chuỗi sự kiện năm nay là giải đua tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 4 vừa qua. Với màn trình diễn mạnh mẽ và đầy cuốn hút, các tay đua đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 3.000 khán giả tham dự.

Sau thành công ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Honda Việt Nam tiếp tục mang giải đua đến với các khán giả Bình Dương vào ngày 30 tháng 7. 12 vận động viên thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 16 vận động viên thuộc hạng mục xe WINNER 150cc cùng 12 tay đua tại hạng mục xe Blade 110cc sẽ có mặt tại Trường đua 2K, Bình Dương để tranh tài bằng những màn đua xe đỉnh cao. Đặc biệt, trong giải đua lần này, Honda Việt Nam sẽ mời các chuyên gia người Nhật sang tư vấn và hỗ trợ việc lựa chọn các tay đua tiềm năng để tham dự các giải đua quốc tế thông qua màn tranh tài tại Trường đua 2K, Bình Dương.

Honda Việt Nam tiếp tục đem giải đua xe tới Bình Dương - Ảnh 2.

Thông qua chuỗi giải đua xe này, Honda Việt Nam hy vọng sẽ đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

Honda Việt Nam tiếp tục đem giải đua xe tới Bình Dương - Ảnh 3.

Honda Việt Nam tiếp tục đem giải đua xe tới Bình Dương - Ảnh 4.

Honda Việt Nam tiếp tục đem giải đua xe tới Bình Dương - Ảnh 5.

Kết quả:

• Hạng mục đua xe MSX:

Giải nhất Nguyễn Hoàng Thảo số đeo 25; Giải nhì Tô Hà Đông Hiếu số đeo 32; Giải ba Nguyễn Thành Lộc số đeo 35 .

• Hạng mục đua xe Blade 110:

Giải nhất Nguyễn Vũ Thanh số đeo 06; Giải nhì Nguyễn Bá Tú Anh số đeo 15; Giải ba Nguyễn Nhật Trung số đeo 19.

• Hạng mục đua xe WINNER 150:

Giải nhất Lê Khánh Lộc số đeo 52; Giải nhì Phạm Minh Chiến số đeo 39; Giải ba Đoàn Trường Lợi số đeo 38.

Mọi thông tin về giải đua đều được cập nhập thường xuyên trên website riêng của chương trình ở địa chỉ: http://www.honda.com.vn/motorracing/