Tờ Car Magazine tới từ Anh Quốc vào cuối tháng 7 này khẳng định họ đã thu được một tin tức cực kỳ đáng giá từ nguồn tin nội bộ của Honda. Cụ thể, nguồn tin này tiết lộ rằng một mẫu xe thể thao chạy điện đặc biệt gây sốc cho người dùng có thể ra mắt vào cuối năm nay. Cái tên khả dĩ nhất sẽ là phiên bản thuần điện kế nhiệm dòng tên S2000 danh tiếng trong quá khứ.

Thông tin trên không phải là không có cơ sở khi Honda S2000 từng là dự án kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của thương hiệu Nhật. Việc đưa xe trở lại vào sinh nhật lần thứ 75 vào năm 2023 này, vì thế, là hợp lý. Ngoài ra, trong năm 2022, Honda hé lộ 2 mẫu xe thể thao trong đó có một xe có tỉ lệ vóc dáng giống S2000.

Honda sắp có thêm mẫu Type R, cư dân mạng lại sắp chế ảnh với Porsche - Ảnh 1.

Không chấp nhận dừng lại ở thông tin trên, Car Magazine quyết tâm tìm hiểu sâu hơn danh tính xe. Họ đã có cuộc trao đổi với cố vấn kỹ thuật Honda là Kotara Yamamoto và được ông xác nhận dòng xe mới “có thể sử dụng tên Type R”. Ông Yamamoto khẳng định một mẫu xe điện “có thể truyền tải giá trị gắn liền với dòng tên Type R” và tên gọi này “không bắt buộc phải đi cùng xe chạy động cơ”.

Honda sắp có thêm mẫu Type R, cư dân mạng lại sắp chế ảnh với Porsche - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xe mặc định có thể không sử dụng tên gọi Type R mà chỉ bản cao cấp nhận được vinh dự nói trên. Điểm có thể sử dụng để phân biệt bản thường và bản cao có thể tới từ hệ dẫn động với một bên đơn mô tơ đơn cầu và một bên đa mô tơ 2 cầu.

https://www.facebook.com/autoprovn