Theo Phó Chủ tịch cấp cao Ian Howells của Honda, hãng xe Nhật Bản muốn loại bỏ dần các mẫu xe động cơ đốt trong thuần túy ra khỏi phạm vi châu Âu vào năm 2023 để giảm lượng khí thải carbon.

"Dòng sản phẩm mới là sự kết hợp của xe xăng lai điện (hybrid) hoặc xe điện hoàn toàn", Howels nói và cho biết đây là giải pháp phù hợp trong bối cảnh nhiều nơi trên thế giới tuyên bố cấm xe chạy xăng, dầu vào năm 2035.

Ông cũng tin rằng, "Công nghệ đóng vai trò nào đó đối với xe dùng nhiên liệu điện tử, sinh hóa, hydro, ở một mức độ nhất định đối với nhiên liệu thông thường và cả đối với pin".

Honda muốn loại bỏ dần xe chạy xăng, dầu  - Ảnh 1.

Honda muốn loại bỏ dần xe chạy xăng, dầu. Ảnh: Honda

Theo Howells, chi phí sản xuất xe điện cao là một trong những lý do phương tiện này chưa thể là giải pháp tức thì để giảm lượng carbon.

"Xe điện đắt hơn 1/3 đến 50% so với so với một chiếc xe thông thường hoặc xe hybrid", ông giải thích.

Thương hiệu Nhật Bản tin rằng công nghệ hybrid là một cách hiệu quả để chuyển đổi giữa động cơ đốt trong sang xe điện hoàn toàn.

Phó Chủ tịch cấp cao của Honda cũng nhận thức được những hạn chế của xe hybrid. "Nó không giải quyết được toàn bộ vấn đề, vì vậy chúng tôi coi đó là công nghệ chuyển tiếp trước khi công nghệ pin và cơ sở hạ tầng sẵn sàng tiến tới một loại xe mang năng lượng mới".