Tháng 9/2014, lần đầu tiên Honda MSX 125cc được ra mắt tại Việt Nam và chở thành mẫu xe côn tay cỡ nhỏ đầu tiên của thương hiệu xe máy đến từ Nhật Bản này. Sau đó, Honda MSX dù không đạt được sự kỳ vọng về doanh số bán nhưng lại liên tục có những phiên bản độ đẹp mắt của nhóm những người chơi xe.

Honda MSX 125 2017 - Xe côn tay vừa miếng cho đô thị - Ảnh 1.

Honda MSX 125cc 2017 vừa được ra mắt hồi tháng 5/2017.

Chính vì thế, đến tháng 5/2017, Honda Việt Nam tiếp tục cho ra mắt Honda MSX 125cc phiên bản 2017 với một số thay đổi về thiết kế để mang lại diện mạo mới cho mẫu xe côn tay cỡ nhỏ của mình. Thế nhưng vẫn giữ nguyên các thông số về sức mạnh của động cơ 125cc có công suất 9,25 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 10,6Nm cùng tỉ số nén 9,3:1. Và tất nhiên hộp số được trang bị cho Honda MSX 2017 vẫn là loại 4 cấp.

Honda MSX 125 2017 - Xe côn tay vừa miếng cho đô thị - Ảnh 2.

Động cơ 125cc cùng hộp số 4 cấp của Honda MSX.

Thay đổi đáng tiền:

Nếu trước đây Honda MSX thường bị chê bởi phần đầu xe quá hiền với những đường nét không mấy ấn tượng thì ở phiên bản Honda MSX 2017, phần đầu xe đã được các kỹ sư Honda chau chuốt hơn rất nhiều và mẫu xe côn tay cỡ nhỏ này đã có một diện mạo mới mạnh mẽ hơn, góc cạnh hơn với đèn chiếu sáng dạng LED hai tầng, bình xăng thiết kế liền mạch với dung tích lớn hơn nhưng lại tạo cảm giác thon gọn hơn cho Honda MSX 2017,....

Honda MSX 125 2017 - Xe côn tay vừa miếng cho đô thị - Ảnh 3.

Đầu đèn thiết kế mới với công nghệ LED.

Ngay cả phần yên xe cũng đã được thay đổi khá nhiều với việc hơi nâng phần yên sau tạo thành hai tầng yên, điều này tạo vị trí ngồi cao hơn cũng như vị trí đặt chân cao hơn cho hành khách phía sau

Honda MSX 125 2017 - Xe côn tay vừa miếng cho đô thị - Ảnh 4.

Yên hai tầng cùng giảm xóc monoshock.

Ngoài ra, xe vẫn giữ nguyên những điểm thiết kế vốn đã rất đặc trưng của mình như hệ thống giảm xóc trước hành trình ngược, giảm xóc sau monoshock, bộ lốp 12" cùng phanh đĩa trước sau, màn hình trung tâm dạng điện tử... Điểm trừ trên Honda MSX 2017 có lẽ vẫn nằm ở cặp gương chiếu hậu tròn có thiết kế "không liên quan" đến tổng thể cả chiếc xe.

Vận hành - mẫu xe côn tay vừa đủ cho phố:

Với thiết kế nhỏ nhắn khi mà chiều dài xe cơ sở chỉ đạt mức 1.199mm và trọng lượng xe chỉ 104 kg, Honda MSX 125cc chứng minh mình là một mẫu xe sinh ra là để đi trong phố. Và điều này dễ dàng được chứng minh khi vận hành Honda MSX 2017 luồn lách qua những con phố đông đúc của Hà Nội nhờ vào thân xe ngắn, dáng ngồi naked-bike thoải mái và biên độ đánh lại rộng. Tất cả những điều này mang lại sự nhẹ nhàng và linh hoạt cho người điều khiển Honda MSX 2017. Đây chính là điểm mạnh mà nhiều biker của bộ môn Stunt vẫn thường chọn Honda MSX làm chiếc xe để tập luyện hoặc biểu diễn trong các cuộc thi Stunt.

Video: Duy Tùng

Khối động cơ 125cc bên trong Honda MSX 2017 mang lại công suất 9,25 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm. Nếu chỉ đánh giá con số thì có lẽ khá yếu nhưng thực tế vận hành trong phố thì một biker thông thường chỉ cần như vậy là đủ. Đủ để trải nghiệm một mẫu xe côn tay, đủ để di chuyển trong phố với tốc độ khoảng 40-50km/h và đủ để có những pha tăng tốc nhẹ khi cần vượt xe.

Honda MSX 125 2017 - Xe côn tay vừa miếng cho đô thị - Ảnh 6.

Trong tương lai không xe, Honda MSX cũng sẽ sớm được trang bị ABS.

Một số thay đổi nhỏ của Honda MSX 2017 như đèn pha dạng LED thiết kế 2 tầng cũng mang lại cảm giác hiện đại hơn cho xe đồng thời giúp khả năng chiếu sáng được cải thiện hơn; yên hai tầng cũng giúp người lái có vị trí tựa lưng thoải mái và người ngồi sau có tầm nhìn tốt hơn tuy nhiên vẫn hơi ngắn,.... những tính năng an toàn cơ bản như phanh đĩa hai bánh thì Honda MSX 125cc vừa đủ để di chuyển với tốc độ vừa trong phố và khách hàng Việt hoàn toàn có thể yên tâm trong một tương lai không xa, Honda MSX 125cc sẽ sớm được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Kết luận:

Có thể nói, dù sức mạnh bên trong của Honda MSX 125cc 2017 không có nhiều thay đổi nhưng với những chi tiết nâng cấp phần ngoại thất thì chiếc xe côn tay cỡ nhỏ này lại mang tới một diện mạo mới khoẻ khoắn hơn, hiện đại hơn và cá tính hơn. Và dẫu cho có thể doanh số của Honda MSX chưa thực sự cao như kỳ vọng nhưng trong giới các biker thì Honda MSX vẫn là một mẫu xe được ưu tiên khi lựa chọn để chơi, để tập stunt và để "độ".