Trong tuần này, Honda đã khởi động chiến dịch quảng bá cho gian hàng tại triển lãm Thượng Hải 2023 của mình bằng việc tung ảnh teaser cho 2 mẫu xe mới.

Điểm chung của 2 mẫu xe nói trên là đều là xe điện cũng như đều nhắm tới thị trường (đầu tiên) là Trung Quốc. Theo xác nhận từ phía Honda, bộ đôi trên mới chỉ là bản thử nghiệm khi ra mắt vào tháng 4 nhưng có lẽ ta sẽ không phải chờ lâu để được tiếp cận bản hoàn chỉnh.

Honda hé lộ series xe điện mới - Ảnh 2.

Cả 2 xe, dựa vào ảnh teaser mờ ảo, có vẻ đều là SUV với trần cong và đuôi thoải. Kích thước của chúng gần như y hệt nhau, tuy nhiên có thể nhận ra giao diện đầu xe 2 bên không giống nhau chút nào. Liệu đây có phải 2 cấu hình của cùng một mẫu xe?

Quan sát kỹ hơn một chút, mẫu xe bên phải có vẻ sử dụng đèn pha khá phổ thông trong khi chiếc bên trái có đèn ban ngày hình boomerang khá góc cạnh từng xuất hiện trên concept có tên e:N2 ra mắt vào tháng 12 năm ngoái.

Honda hé lộ series xe điện mới - Ảnh 3.

Một (hoặc cả 2) mẫu xe phía trên có thể là bản thành phẩm của Honda e:N2 Concept

Về kích thước, bộ khung nói trên cũng lớn hơn các xe điện Trung Quốc đã ra mắt từ trước, cụ thể là bộ đôi e:NS1 và e:NP1 phát triển bởi Dongfeng Honda và GAC Honda mở bán hoàn chỉnh năm ngoái. Cần nói thêm là e:NS1 đã được phát hiện chạy thử tại Thái Lan, vậy nên các dòng tên thuộc series Honda e:N trong tương lai hoàn toàn có thể xuất hiện tiếp tại Đông Nam Á.

Honda hé lộ series xe điện mới - Ảnh 4.

Honda e:NS1 và e:NP1 từng là xe thuần điện phục vụ thị trường Trung Quốc nhưng đang nhăm nhe mở bán tại Đông Nam Á

Series Honda e:N, ngoài SUV như 4 (hoặc 3, nếu 2 xe được nhá hàng là 2 cấu hình của một dòng tên duy nhất) xe đầu tiên hứa hẹn còn có coupe và xe thể thao dựa trên concept e:N Coupe và e:N GT ra mắt vào 2021.

Honda hé lộ series xe điện mới - Ảnh 5.

Ý tưởng đội hình xe điện trong khu vực của Honda hồi 2021.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm