Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê?
Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 1.

Những chiếc Honda Dream II được lưu kho hơn cả thập kỷ luôn được chào bán mới mức giá ngang ngửa ô tô. Một chiếc Dream II đời 2002 nhập khẩu Thái Lan chưa qua sử dụng đang được một cửa hàng xe máy tại quận Tân Bình (TP. HCM) chào giá 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) - tương đương chiếc Mazda CX-5 sau khi ra biển.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 2.

Chiếc Honda Dream này ở trong tình trạng mà giới bán đồ điện tử hay gọi là "new, no box", tức là mới 100%, chỉ thiếu mỗi thùng. Theo quảng cáo của chủ cửa hàng, chiếc xe chưa đổ xăng và cũng chưa nổ máy một lần nào. Động cơ có số sê-ri đầu 51.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 3.

Mặc dù người rao đã ghi chú rằng chỉ dành cho người sưu tầm và đam mê, mức giá 1,2 tỷ đồng cho chiếc xe máy này được nhiều người đánh giá là "ảo tưởng". Khá nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng chủ xe chỉ đăng chơi chứ giá này không thể bán được.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 4.

Cùng thời điểm này năm ngoái, một chủ xe tại TP. HCM cũng đăng bán một chiếc Honda Dream II tương tự bỏ kho suốt 15 năm mà chưa hề sử dụng. Nilon bọc xe vẫn còn nguyên. Mức giá được chào khách khi đó là 600 triệu đồng - ngang ngửa một chiếc Toyota Vios.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 5.

Không chỉ xe mới, nhiều chiếc Dream chạy lướt cũng bị hét giá cả trăm triệu đồng. Tháng 11/2016, tại Ninh Thuận, một chiếc xe Dream II sê-ri máy đầu 82, vừa lăn bánh 4 km, còn bọc nilon nhiều chi tiết được trưng bày trong một cửa hàng xe máy. Theo chia sẻ của chủ xe, có người trả tới 320 triệu đồng nhưng anh vẫn không bán.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 6.

Thậm chí, có người tại thủ đô còn đóng tủ kính cho chiếc Dream của mình. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, nhiều bình luận cho rằng chiếc xe này mang giá trị tinh thần, có ý nghĩa với gia chủ nên mới làm vậy, chứ không thể định giá được.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 7.

Cũng trong ngôi nhà trưng bày chiếc Dream này còn một chiếc Air Blade đời đầu biển tứ quý 8 và chiếc PS biển tứ quý 9. Chủ xe được cho là người có thú sưu tầm xe, hiện đang ở Đông Anh (Hà Nội).

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 8.

Chiếc Dream II nhập Thái Lan nổi tiếng với sự êm ái trong vận hành và bền bỉ sau hàng chục năm sử dụng nếu bảo quản tốt. Động cơ 97 phân khối cho công suất 8 mã lực và mô-men xoắn 8,1 Nm. Hộp số 4 cấp với côn tự động. Vành nan hoa và phanh đùm là trang bị tiêu chuẩn.

Honda Dream II nhập Thái Lan hơn 1 tỷ đồng: Cái giá dành cho người đam mê? - Ảnh 9.

Vào thời điểm mua, một chiếc Honda Dream II nhập khẩu có giá tính bằng vài cây vàng. Thời kỳ đỉnh điểm, giá xe quy ra cả chục cây vàng. Bằng số tiền đó, người ta có thể mua được một căn nhà. Sau khi được lắp ráp tại Việt Nam, Dream không còn "hot" như trước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn săn lùng những chiếc xe nhập dù giá đắt hơn nhiều lần.

Ảnh: Pham Viet Cuong, Nguyễn Mỹ, Thái Đức Vĩnh An