Một chiếc SUV mang thương hiệu Honda khá lạ lẫm xuất hiện trong xưởng dịch vụ chính hãng của đại lý. Xe có tên là Avancier, được định vị trên một phân khúc so với CR-V. Honda Avancier nằm ở phân khúc SUV cỡ trung mà thế hệ tiền nhiệm chính là Honda Crosstour (hay còn gọi là Honda Accord Crosstour).

Đại diện truyền thông của Honda Việt Nam khẳng định đây không phải mẫu xe nhập khẩu chính hãng. 

Honda Avancier - đàn anh CR-V bất ngờ xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Honda Avancier nằm trong một xưởng dịch vụ Honda chính hãng.

Avancier lần đầu ra mắt vào năm 2016 tại một triển lãm ô tô tại Trung Quốc. Mẫu xe này chưa được phân phối tại thị trường Việt Nam và cũng không phổ biến ở các nước các bởi định hướng của Honda là chỉ nhắm đến Trung Quốc. Avancier là sản phẩm của liên doanh Guangzhou-Honda. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, xe lại được nhập khẩu về Lào.

Chiếc Avancier nằm trong xưởng dịch vụ tại Việt Nam thực chất mang biển số Lào. Hiện nay, có một số đơn vị chào bán xe Avancier biển Lào, quảng cáo có giấy tờ để lưu hành hợp pháp tại Việt Nam từng năm một với giá khoảng 700-800 triệu đồng tùy phiên bản và tình trạng sử dụng. Những xe này có mặt ở khu vực gần cửa khẩu.

Honda Avancier - đàn anh CR-V bất ngờ xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam - Ảnh 2.

Một chiếc Avancier biển Lào được chào bán với giá 800 triệu đồng tại Việt Nam.

Bởi Avancier được làm riêng cho thị trường Trung Quốc, mẫu xe này gần như không có cơ hội được bán chính hãng tại Việt Nam. Việc mua bán xe biển ngoại quốc lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý.

Mặc dù vậy, một mẫu xe Honda tương tự Avancier vẫn đáng được người Việt trông đợi. Phân khúc này đang chuẩn bị có sự góp mặt của Mazda CX-8 - mẫu crossover 7 chỗ chưa ra mắt nhưng đã có sức hút lớn trên thị trường.

Honda Avancier có thiết kế đặc trưng như những mẫu xe mới khác của Honda như cụm đèn LED nối liền lưới tản nhiệt chrome, đèn hậu LED tạo hình chữ C quay vào nhau. Xe có phần đuôi vát xuống kiểu coupe. Nội thất hiện đại mới màn hình lớn 8 inch, đồng hồ có màn hình điện tử rộng hay cửa sổ trời toàn cảnh. Động cơ Avancier khá giống Accord với tùy chọn tăng áp 1,5 lít và 2 lít. Xe được trang bị hộp số tự động 9 cấp. Công nghệ an toàn đầy đủ với camera 360 độ, cảm biến xung quanh xe có hỗ trợ tự động lùi vào điểm đỗ.

Chi tiết Honda Avancier - đàn anh của CR-V. Nguồn: PCauto.

Honda Avancier - đàn anh CR-V bất ngờ xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam - Ảnh 4.