Thời đại bây giờ, đi máy bay không còn là chuyện to tát hay kì lạ với nhiều người nữa. Tuy nhiên, luôn có những tình huống bất ngờ mà không phải ai cũng lường trước được. Chẳng hạn như chuyện bụng dạ bỗng nhiên "biểu tình" dữ dội đòi "tự do". Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để làm chủ tình hình khi đang lơ lửng trên không như vậy.

Để không phải lúng túng trong việc giải quyết "nỗi buồn" trên máy bay, hãy học nhanh các tips dưới đây nhé. Khi nắm rõ cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay rồi, đảm bảo chuyện bụng dạ thất thường chỉ là chuyện nhỏ.

1. Nhà vệ sinh nằm ở đâu?

Nếu có nhu cầu đi vệ sinh, bạn hãy để ý khu vực gần 2 cửa lên xuống của máy bay vì thông thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí quanh khu vực này. Để chắc chắn hơn, bạn cứ hỏi các tiếp viên hàng không trên chuyến bay để xác định vị trí chính xác của chúng nhé!

2. Hãy nhớ khoá cửa cẩn thận

Đi vệ sinh mà quên khoá cửa rồi ngộ nhỡ ai không biết lại mở ra thì coi như "độn thổ" mất. Thế nên hãy khoá cửa nhà vệ sinh cẩn thận rồi làm gì thì làm nhé. Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của bạn hoặc thấp hơn một chút. Bạn chỉ cần thao tác kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở vào nếu cửa không mở có nghĩa là bạn đã khoá thành công. Khi sử dụng xong, chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

Học ngay cách sử dụng WC trên máy bay để bụng dạ biểu tình thì còn biết cách mà ứng phó nè! - Ảnh 1.

3. Xả nước đúng cách

Sau khi xử lí "nỗi buồn" xong xuôi, nhớ nhấn nút xả bồn cầu. Chiếc nút này thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu. Chúng sẽ được chú thích bằng những hình ảnh liên quan đến nước, hình bàn tay hay ngón tay hoặc chữ "push". Bạn chịu khó quan sát sẽ thấy ngay. Ấn nhẹ vào đó là xong.

Học ngay cách sử dụng WC trên máy bay để bụng dạ biểu tình thì còn biết cách mà ứng phó nè! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bạn nhớ thao tác từ từ và để ý vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh, có thể khiến bạn giật mình. À, nhớ là đừng để quần áo hay bất kì vật dụng gì vướng vào bồn cầu trong lúc bạn xả nước nhé vì lực hút lúc này rất mạnh nên khả năng cao là sẽ bị cuốn đi luôn đó.