Vào tháng 4 vừa qua - 4 năm sau ngày Lexus ra mắt lần đầu tiên, dòng MPV Nhật Bản đã sớm được giới thiệu thế hệ thứ 2 tới người dùng qua sân chơi là triển lãm Thượng Hải 2023. Sở dĩ vòng đời Lexus LM đầu tiên chỉ kéo dài 4 năm là vì Toyota Alphard - dòng minivan cho LM mượn khung gầm cũng sẽ sớm bước sang thế hệ kế tiếp.

Không còn gói gọn tại Trung Quốc như thế hệ cũ, phiên bản Lexus LM 2023 mở rộng quy mô ra 60 thị trường quốc tế, trong đó có các khu vực trọng yếu như châu Âu hay Nhật Bản và đó là lý do trong tuần qua xe đã xuất hiện tại Nhật Bản.

img
img
img

Hàng loạt nâng cấp đã được thực hiện trên thế hệ thứ 2 của mẫu MPV. Độ cứng vững xoắn tăng 50% so với thế hệ cũ nhờ gầm, cột bên và kết cấu hỗ trợ tản nhiệt được gia cố. Hệ thống treo thích ứng cải tiến cũng hứa hẹn hạn chế độ rung lắc và qua đó tăng cường thêm trải nghiệm tiện nghi bên trong cabin.

Nội thất mẫu minivan cũng được trang bị hàng loạt công nghệ mới giúp tăng cường tiện nghi, trong đó đáng kể nhất là dàn ghế mới. Ghế trước được thiết kế ôm thân người dùng tốt hơn trong khi ghế sau có tận 2 chất liệu hấp thụ lực giúp giảm rung chấn cả khi xe đứng yên và khi đang vận hành.

Đây là ảnh thực tế Lexus LM đời mới vừa ra mắt - Ảnh 3.

Kết cấu ghế ngồi trên Lexus LM 2023 có các tùy chọn 4, 6 và 7 ghế trong đó bản 4 ghế là sang trọng nhất với vách ngăn tách biệt hàng ghế trước và sau, màn hình giải trí khổ lớn 48 inch cho hàng ghế sau, tủ lạnh, khoang để đồ riêng, bàn và tựa đầu sưởi. Một hệ thống "điều hòa" đặc biệt có khả năng đo thân nhiệt người dùng ở từng bộ phận khác nhau (đầu, ngực, hông, chân) và sau đó tự điều chỉnh nhiệt độ điều hòa để đảm bảo khả năng làm mát/ấm đều nhau.

Gói Lexus Safety System+ phụ trách mảng an toàn chủ động với các công nghệ như Cảnh báo tiền va chạm, Hỗ trợ phanh tiền va chạm, Cruise Control thông minh dùng sóng radar, Cảnh báo Chệch làn và Cảnh báo người dùng mất tập trung.

Thông số chi tiết về hệ truyền động Lexus LM đời mới chưa được làm rõ toàn bộ. Hãng chỉ xác nhận xe có ít nhất 2 tùy chọn bao gồm một bản 2.4L 4 xy-lanh tăng áp và 2.5L 4 xy-lanh hybrid có công suất 248 mã lực, mô-men xoắn 239Nm. Tại châu Âu bản hybrid nói trên là tùy chọn truyền động duy nhất.

Lexus LM đời mới vận hành thực tế

Lexus LM thế hệ hiện tại bán ở Việt Nam được nhập khẩu từ Nhật. Do đó, đây sẽ là bản xem trước cho mẫu xe sẽ được đưa về Việt nam trong thời gian tới. Thông thường, các xe dành cho thị trường Trung Quốc, như LM 2023 vừa có mặt tại Thượng Hải, sẽ có một số điểm khác biệt so với bản bán quốc tế.

https://www.youtube.com/autopro2008