Mới đây, trên một số diễn đàn mạng có đăng tải một câu chuyện với nội dung xung quanh việc mua xe của hai mẹ con thu hút đông đảo sự quan tâm. Theo đó, đoạn clip gần 1 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ luống tuổi, đang ngồi nhìn theo chiếc xe mới cứng.

Theo chia sẻ từ người đăng tải, chị là công nhân vệ sinh môi trường, lương tháng không được bao nhiêu. Thế nhưng cậu con trai sinh năm 2003 mê chiếc xe máy đời mới, nếu không mua sẽ không chịu đi làm, nên chị đành bấm bụng mua xe trả góp.

Sau khi cùng con đến cửa hàng, chị ra làm thủ tục trả góp, mắt vẫn nhìn về hướng chiếc xe. Đôi tay người mẹ đan vào nhau một cách bối rối. Hình ảnh ấy khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Hình ảnh người mẹ buồn rầu nhìn con trai đòi mua xe trả góp: Chi tiết đôi tay chạnh lòng - Ảnh 1.
Hình ảnh người mẹ buồn rầu nhìn con trai đòi mua xe trả góp: Chi tiết đôi tay chạnh lòng - Ảnh 2.

Người mẹ nhìn theo chiếc xe trả góp mua cho con trai một hồi lâu (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn với gần 2 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận.

Nhiều người bày tỏ sự cảm thông tới người mẹ, dù nghèo nhưng vẫn lo cho con đến nơi đến chốn. Mặt khác, lại có người trách rằng cậu con trai có đôi phần ích kỷ, vì sở thích bản thân mà quên đi người mẹ vất vả, làm việc đêm ngày nuôi mình khôn lớn.

Người mẹ buồn rầu, mua xe máy trả góp chiều con trai: Chi tiết đôi tay chạnh lòng người  

Câu chuyện trên được anh Trần Danh An, đang làm nhân viên tại một cửa hàng xe máy ở Bình Dương ghi lại ngày 17/10. Anh An cho biết, 2 mẹ con đến làm thủ tục mua chiếc xe trị giá 56 triệu. Tuy nhiên, do không đủ tiền, ngưởi mẹ đã phải làm thủ tục trả góp.

"Cô ngồi như vậy gần 10 phút. Mình tư vấn và ngân hàng làm hồ sơ trả góp cho cô trước 40% giá trị xe. Hai mẹ con nợ lại hơn 30 triệu. Cô đi làm lương tháng có 8 - 9 triệu gì đó thôi. Mình nhìn cô cũng có chút buồn, ngồi nhìn xe mới mà tay cứ đan vào nhau như kiểu trẻ con bối rối", anh An nói.

Làm công việc bán xe đã nhiều năm, anh An cũng gặp không ít trường hợp như vậy. Bản thân anh cũng khá buồn khi tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của khách. "Có nhiều chuyện còn rớt nước mắt hơn nữa mình đã gặp. Trước đây còn có trường hợp bé gái sinh năm 2002, cả nhà 4 người đi bán vé số vẫn cố mua xe cho bé. 

Mình cũng có quay một clip khác, bà ra trả nợ mua xe cho cháu. Nhìn cũng chạnh lòng theo, vì xe cộ suy cho cùng cũng chỉ là phương tiện thôi, vậy mà nhiều người say mê đến mức mê muội", anh An bày tỏ.