Vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều qua, ngày 16/10, trên quốc lộ 1D đoạn qua đèo Quy Hòa thuộc địa phận khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến chiếc ô tô 4 chỗ Mazda3 và xe đầu kéo. Đến hôm nay, những hình ảnh rõ hơn của hiện trường vụ tai nạn đã được đăng lên mạng. Những hình ảnh này khiến không ít cư dân mạng cảm thấy rùng mình khi xem.

Hiện trường rùng mình của vụ tai nạn giữa Mazda3 và xe đầu kéo ở Quy Nhơn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun

Như thông tin đã đưa, vào thời điểm trên, chiếc Mazda3 mang biển kiểm soát 77A 069.66 do tài xế Đặng Ngọc Huy (22 tuổi, trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển đang lưu thông trên đèo Quy Hòa theo hướng từ thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đi thành phố Quy Nhơn.

Đến địa điểm trên, chiếc Mazda3 đã va chạm với xe đầu kéo mang biển kiểm soát 76C 063.23, kéo theo rơ-moóc 76R 001.97 do tài xế Lê Quốc Thắng (37 tuổi, trú tại tổ 58, khu vực 8, phường Lê Hồng Phong) điều khiển lưu thông theo hướng Quy Nhơn đi Phú Yên.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Mazda3 xoay đầu vào lề đường bên phải. Tài xế Huy mắc kẹt bên trong chiếc Mazda3 đã tử vong tại chỗ. Trong khi đó, tài xế xe đầu kéo rời khỏi hiện trường sau vụ tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Mazda3 bị biến dạng hoàn toàn phần đầu và sườn xe bên trái. Góc đầu xe bên trái, bao gồm cả bánh trước, đã bị tách rời khỏi thân. Bánh trước bên trái của chiếc Mazda3 nằm cách xe một đoạn với vành bị bẻ cong và méo mó.

Hiện trường rùng mình của vụ tai nạn giữa Mazda3 và xe đầu kéo ở Quy Nhơn - Ảnh 2.

Chiếc Mazda3 quay đầu vào lề đường. Ảnh: Otofun

Hiện trường rùng mình của vụ tai nạn giữa Mazda3 và xe đầu kéo ở Quy Nhơn - Ảnh 3.

Bánh trước bên trái của chiếc Mazda3 long ra, nằm bên đường. Ảnh: Otofun

Kính chắn gió của chiếc Mazda3 đã bị vỡ, nắp capô bung ra trong khi cửa sau bên trái không còn nguyên vẹn. Một phần nóc của chiếc Mazda3 cũng bị ảnh hưởng. Bên trong chiếc Mazda3, túi khí trước đã nổ.

Hiện trường rùng mình của vụ tai nạn giữa Mazda3 và xe đầu kéo ở Quy Nhơn - Ảnh 4.

Đầu xe Mazda3 biến dạng. Ảnh: Otofun

Trong khi đó, chiếc xe đầu kéo nằm quay đầu vào vách núi và xoay ngang, chiếm gần 1/2 làn đường qua đèo. Phần đầu của chiếc xe đầu kéo cũng bị hỏng đáng kể.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đã phải dùng xà beng để cạy cửa chiếc Mazda3 và đưa thi thể tài xế Huy ra ngoài.

Xe cứu hộ, cần cẩu đã được điều đến để đưa chiếc Mazda3 và xe đầu kéo khỏi hiện trường. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải phóng được làn đường trên đèo Quy Hòa để các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.