Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 1.

Haval xác nhận thế hệ mới của dòng SUV cỡ trung Haval H6 của hãng sẽ chính thức có phiên bản mới vào ngày 19 cùng tháng. Trước đó, dòng xe này đã bắt đầu cho phép người dùng đặt cọc hàng chờ vào cuối tháng 5.

Hiện chưa rõ đây là bản facelift nâng cấp giữa vòng đời hay là thế hệ thứ 4 mới của Haval H6 khi xe từ trước tới giờ có vòng đời ngắn bất thường (4 năm, bản hiện tại đã là thế hệ thứ ba chào sân vào 2020).

Chưa có nhiều thông tin về mẫu xe này, song theo báo giới Trung Quốc, Haval H6 đời mới tiếp tục sử dụng khung gầm LEMON của tập đoàn Great Wall Motor. Kích thước xe là 4.703mm dài, 1.886mm rộng, 1.730mm cao, chiều dài cơ sở 2.738mm. Ngoài chiều dài trội hơn bản cũ 50mm, bộ khung còn lại hoàn toàn giữ nguyên.

Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 2.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 3.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 4.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 5.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 6.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 7.

Thiết kế Haval H6 mới chỉ cải tiến nhẹ từ phiên bản hiện hành, kích thước gần như cũng giữ nguyên. Ảnh: CarNewsChina

Trên phiên bản mới, thiết kế đầu xe Haval H6 đã được làm lại với tản nhiệt lớn hơn đáng kể cùng giao diện bên trong đặc biệt quen thuộc với những người dùng... Hyundai. Cụm đèn pha 2 bên được làm nối liền với tản nhiệt tạo nên bộ mặt đồng nhất.

Ở hướng đối diện, thiết kế đuôi xe được đơn giản hóa với đèn hậu mới xuất hiện tại 2 bên. Logo Haval được giữ lại tại giữa cửa hậu chạy ngang dàn đèn mới. Hông xe quan sát từ ảnh đã công bố không có gì khác biệt.

Về mảng truyền động, Haval H6 mới có 2 tùy chọn động cơ là 1.5L và 2.0L, cả 2 đều ứng dụng công nghệ tăng áp. Bản đầu có công suất 181 mã lực, mô-men xoắn 275Nm và đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp cùng dẫn động cầu trước. Bản sau có thông số 235 mã lực/385Nm đi kèm hộp số ly hợp kép 9 cấp và có thể nâng cấp lên dẫn động 2 cầu.

Một phiên bản hybrid sạc điện được Haval xác nhận giới thiệu sau cho H6 nhưng chưa ấn định thời điểm.

Nội thất Haval H6 mới sử dụng lại gần như hoàn toàn cách bài trí của bản cũ. Tại táp lô là bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch và màn giải trí trung tâm 14,6 inch. Trang bị này sử dụng giao diện người dùng mới và hệ điều hành Coffee OS 2.0 chạy chip Snapdragon 8155. Cụm điều khiển trung tâm giữa 2 ghế trước giờ gần như không còn nút điều khiển vật lý nào.

Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 9.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 10.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 11.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 12.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 13.
Haval H6 mới ra mắt ngay tuần này: Có chi tiết học Hyundai, sẽ có thêm bản plug-in hybrid- Ảnh 14.

Nội thất Haval H6 mới tinh chỉnh khu vực khoang lái gọn gàng hơn khi bỏ hệ thống điều khiển vật lý và dồn tính năng về phía màn hình trung tâm. Ảnh: CarNewsChina

Một số yếu tố đáng chú ý khác xuất hiện trên Haval H6 mới là cổng sạc 50W, ghế lái chỉnh điện 6 hướng, 20 tính năng hỗ trợ lái cấp 2, màn HUD 9 inch, ghế trước sưởi hay điều hòa 2 vùng. Thể tích khoang hành lý là 560 lít ở trạng thái mặc định và 1.485 lít khi gập ghế sau.

Tuy xe chưa được công bố giá bán chính thức, phía đại lý Haval Trung Quốc dự đoán biểu giá thế hệ Haval H6 mới sẽ dao động từ 90.000 tới 140.000 NDT (315,7 triệu tới 491,1 triệu đồng).

Tại Việt Nam, Haval H6 là dòng xe đang rất quyết tâm giành lấy thị phần của Hyundai Tucson và Honda CR-V. Xe hiện có duy nhất một phiên bản ở Việt Nam với giá niêm yết 986 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi. Doanh số xe không được công khai như các đối thủ cùng phân khúc SUV hạng C.

https://www.facebook.com/autoprovn