Đây không phải thông tin gây ngạc nhiên khi Harley-Davidson đã cho ra một nguyên mẫu chạy điện từ năm 2014 và tổ chức cho khoảng 15.000 khách hàng trải nghiệm và đưa những nhận xét về dự án xe điện của họ. Những khu vực trải nghiệm bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh hay châu Á,…

Thông tin về chiếc xe chạy điện này được đưa ra trong bản báo cáo tài chính hàng năm của Harley-Davidson. Theo đó, những linh kiện của mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt tại của Kansas City, Missouri, sau đó sẽ được chuyển về lắp ráp tại Harley's York, Pennsylvania.

Năm ngoái là một năm khó khăn cho Harley-Davidson khi doanh số giảm khoảng 6,7% trên toàn cầu và 8,5% ở Mỹ. Việc cho ra đời một chiếc xe điện là một bước đi khôn ngoan của hãng khi xe điện đang ngày trở nên phổ biến, thân thiện và dễ sử dụng cho những tay lái mới hay cho những tín đồ của Harley-Davidson nhưng lại muốn một chiếc xe nhỏ gọn, không quá cồng kềnh và ồn ào.

Harley-Davidson chạy điện: Còn đâu tiếng pô thần thánh? - Ảnh 1.

Mark Hoyer, tổng biên tập của tạp chí CycleWorld chia sẻ rằng những công ty khởi nghiệp với xe chạy điện thường không có kinh nghiệm và mối quan hệ với các nhà cung cấp linh kiện để cung cấp sản phẩm đó. Trong khi đó, Harley-Davidson là một hãng xe lâu đời, cùng với đó là những kinh nghiệm từ mẫu xe nguyên mẫu Livewire. Hoyer cho biết ông tin rằng Harley-Davidson sẽ cung cấp một sản phẩm chất lượng.

Hiện chiếc xe vẫn đang trong quá phát triển, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về giá bán cũng nhưng tên gọi chính thức của mẫu xe này.

Harley-Davidson chạy điện: Còn đâu tiếng pô thần thánh? - Ảnh 2.

Song, với một tín đồ thực sự của Harley-Davidson, họ đang băn khoăn về khả năng nhận diện thương hiệu với chiếc mô tô chạy điện này. Bởi trong giới xe phân khối lớn, Harley-Davidson sở hữu tiếng pô dễ nhận ra nhất và cũng vang nhất. Khi động cơ chuyển sang dùng điện, tiếng pô "thần thánh" này chắc chắn không còn. 

Harley-Davidson chạy điện: Còn đâu tiếng pô thần thánh? - Ảnh 3.

Chiếc Harley-Davidson LiveWire đã từng xuất hiện trong siêu phẩm Advenger: Age Of Ultron.

Ảnh: Scott Eells, Lee Young-ho/Sipa USA