Thương hiệu xe điện hóa số 1 thế giới là BYD trong tuần này đã công bố một mẫu SUV điện hoàn toàn mới sẽ được hãng chào sân vào tuần sau tại triển lãm Thượng Hải 2023 thuộc series xe chủ lực Dynasty của họ.

Danh tính mẫu SUV mới tạm thời vẫn chưa rõ, tuy nhiên ảnh teaser đầu tiên được hãng công bố đã khiến khá nhiều người so sánh xe với Porsche Cayenne.

BYD hé lộ xe mới nhìn như Porsche Cayenne - Ảnh 2.

Ảnh teaser của mẫu SUV BYD bí ẩn mới

Cụ thể, ảnh teaser hé lộ khu vực đuôi xe mang phong cách SUV lai coupe rõ nét. Khi đặt bức ảnh này cạnh ảnh chụp trực diện đuôi Porsche Cayenne Coupe, có thể thấy ngay sự tương đồng tới từ đèn hậu LED dạng ngang, phần hông cơ bắp và cửa sổ sau với góc nghiêng lớn. Dù vậy, ta cũng không thể bỏ qua một số điểm khác biệt như cánh gió đuôi kép kéo từ trần xuống, đèn phanh thứ 3 dọc và camera thay gương bên.

BYD hé lộ xe mới nhìn như Porsche Cayenne - Ảnh 3.

Giao diện đuôi xe BYD và Porsche Cayenne Coupe

Thông tin thêm về mẫu SUV mới chỉ có việc hãng gọi xe là "SUV cỡ B". Khung gầm xe sử dụng gần như 100% là loại e-platform 3.0 được hãng ứng dụng cho phần lớn đội hình của mình.

Series BYD Dynasty, đúng như tên gọi của mình, tập hợp các dòng xe lấy tên các triều đại trong quá khứ của Trung Quốc. Các dòng xe của hãng thuộc series này đã ra mắt trước đây bao gồm Han (Hán), Tang (Đường) và Yuan (Nguyên).

Tại triển lãm Thượng Hải 2023, BYD cũng sẽ mang tới mẫu xe off-road U8 và siêu xe YangWang U9. Sự kiện trên sẽ khai mạc vào đầu tuần sau, cụ thể là ngày 18-4.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm