Hà Nội: Xử lý 360 điểm trông giữ phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, trong 11 tháng năm 2020, đơn vị tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 360 trường hợp, phạt tiền gần 1,7 tỷ đồng đối với các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có 121 trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, phố; 143 trường hợp chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện và 96 trường hợp tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Bên cạnh đó, sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở đã ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý, tổ chức giải tỏa và duy trì chống tái vi phạm tại các bãi đỗ xe không phép trên địa bàn quản lý.

Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đề xuất Sở Giao thông vận tải Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo an toàn giao thông hoặc có nhiều lần vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Đồng thời, tham mưu Sở Giao thông vận tải Hà Nội có văn bản đề nghị UBND các quận thu hồi giấy phép tạm thời trông giữ phương tiện đối với các điểm vi phạm nhiều lần, thu tiền quá giá quy định hoặc không đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ phương tiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thu hồi giấy phép để đảm bảo an toàn giao thông, văn minh đô thị.