Tối hôm qua, ngày 17/10, trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài của Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn xe máy. Theo các nhân chứng tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra khi một đôi nam nữ trèo qua rào cao khoảng 2 mét trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài để bắt ô tô khách.

Khi tạt vào để đón đôi nam nữ, chiếc ô tô khách đã che khuất tầm nhìn của người đàn ông điều khiển xe máy chạy cùng chiều. Hậu quả là chiếc xe máy đã đâm thẳng vào cô gái ở tốc độ khá cao. Thậm chí, cô gái còn bị hất văng khoảng 5 mét và bất tỉnh tại chỗ.


Hai người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Long Bui Phi

Hai người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Long Bui Phi

Cú va chạm đã khiến cả cô gái lẫn người đàn ông điều khiển xe máy đều bị thương. Tại hiện trường vụ tai nạn, người đàn ông điều khiển xe máy bị chảy máu ở đầu và mặt. Trong khi đó, cô gái nằm bất tỉnh ở tư thế úp mặt xuống đường. Cả hai người đã nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi xuất hiện trên mạng, thông tin về vụ tai nạn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Phần lớn mọi người đều cảm thấy bức xúc trước hành vi trèo rào để bắt xe khách của đôi nam nữ.

"Hi vọng là không nghiêm trọng và sẽ lấy đây là một bài học. Nhiều khi em đi cao tốc cũng sợ lắm cơ, thỉnh thoảng có người chui ra ghê lắm. Tốc độ từ 80 trở lên thì chỉ có xác định thôi", bạn S.N nêu ý kiến. "Nói thì bảo ác nhưng đáng đời lắm", bạn T.H.T nhận xét. "Ý thức cao quá nên chịu hậu quả không sai", bạn H.N đồng tình. "Ý thức kém quá, vạ lây bác xe máy", bạn T.T.C nói.

Bên cạnh đó, cũng có người chỉ trích cả việc ô tô khách đón trả khách vô tội vạ. "Nhiều khi không thể trách được đâu ạ. Trách là mấy người lái xe khách toàn thả trên đường cao tốc ấy ạ. Em đi lên Hà Giang từ thiện về, xe khách cũng dừng ngay trên đấy rất nguy hiểm. Em rất sợ nhưng chẳng biết phải làm thế nào cả. Run bắn cả người, cố gắng chú ý quan sát rồi đi qua thôi ạ", bạn J.K nói.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.