Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 4/12, tại khu vực cây xăng trên đường Nguyễn Tuân (địa phận giáp ranh giữa hai phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Diễn biến sự việc được một người dùng quay lại bằng điện thoại di động sau đó chia sẻ lên MXH khiến nhiều người bức xúc. Bất luận lỗi thuộc về ai trong tình huống va chạm trước đó, hành vi hành hung người khác ngay giữa phố rõ ràng không thể chấp nhận được!

Hà Nội: Thanh niên bảnh bao lùi xe gây va chạm với taxi rồi thẳng tay đập đầu tài xế đến vỡ kính - Ảnh 1.
Hà Nội: Thanh niên bảnh bao lùi xe gây va chạm với taxi rồi thẳng tay đập đầu tài xế đến vỡ kính - Ảnh 2.

Vừa xuống xe, thanh niên thẳng tay túm cổ rồi đập đầu người tài xế vào kính sau xe taxi. Hậu quả là kính vỡ còn người thì bị thương đến chảy máu! (Ảnh từ clip của Vũ Tuấn)

Theo đó, chiếc xế hộp do nam thanh niên nói trên (áo sơ mi trắng) điều khiển, khi đang lùi thì va chạm với chiếc taxi phia sau. Tình huống va chạm vốn có thể coi như chưa từng xảy ra khi cả 2 chiếc xe đều gần như không tổn hại gì.

Thế nhưng thay vì dùng lời nói, thanh niên bảnh bao lập tức xuống xe lớn tiếng chửi bới rồi thẳng tay đập đầu người tài xế vào kính sau chiếc taxi, kính vỡ tan tành còn người bị thương chảy máu. Chưa dừng lại ở đó, bất chấp sự can ngăn của người dân, thanh niên nói trên tiếp tục đuổi đánh tài xế taxi mặc dù anh này không hề phản kháng và ra sức giải thích.

Hà Nội: Thanh niên bảnh bao lùi xe gây va chạm với taxi rồi thẳng tay đập đầu tài xế đến vỡ kính - Ảnh 3.
Hà Nội: Thanh niên bảnh bao lùi xe gây va chạm với taxi rồi thẳng tay đập đầu tài xế đến vỡ kính - Ảnh 4.

Kính sau chiếc taxi vỡ nát sau "cú đập đầu tiên" trong khi người tài xế vẫn tiếp tục bị chửi bới, hành hung!

"Mày lùi vào xe tao lại còn đánh tao trong khi tao không làm gì mày cả. Mày ấn đập đầu tao vỡ cả kính xe có bao nhiêu người ở đây chứng kiến. Mày sai chưa?" - Người tài xế taxi cố gắng giải thích. Thế nhưng, đáp lại chỉ là những tiếng chửi bới, thách thức, thậm chí doạ đánh liên tục được lặp lại từ "vị soái ca" đi xế hộp.

Sự việc ngay sau khi được chia sẻ đã lập tức gây xôn xao và khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. "Thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" sau mỗi tình huống va chạm giao thông dường như đã trở thành bản năng với không ít người. Va chạm-xuống xe-đánh nhau, liền mạch như một quy trình vậy...

"Chưa cần biết nguyên nhân ra sao nhưng đánh người dã man mặc dù người ta không có phản kháng gì thực sự không thể chấp nhận được. Người đẹp, xe đẹp mà hành động thì chẳng đẹp chút nào." - Facebook Trang Do bình luận.

"Thương anh tài xế taxi quá, xe hỏng, người thì đau. Những hành vi thiếu văn hoá như thanh niên nói trên chắc chắn sẽ phải nhận những hình thức xử lý thích đáng!" - Facebook Kim Anh thêm vào.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung cho biết, đơn vị này chưa nhận được trình báo về vụ việc này.