Những ngày nghỉ Tết nguyên đán, một số người dân khi tham gia giao thông thường “bỏ quên” những quy định thông thường về trật tự an toàn giao thông. Không hiếm hình ảnh người điều khiển xe gắn máy chở 3 – 4, không đội mũ bảo hiểm hay ô tô, xe máy vượt đèn đỏ.

Ngày thường, khi đường phố chật chội, đông đúc vẫn có nhiều người tìm cách vượt đèn đỏ mỗi khi không có bóng dáng lực lượng CSGT.

Tuy nhiên, trên đường phố Hà Nội sáng mùng 1 Tết Đinh Dậu (28.1) vẫn có những hình ảnh đẹp. Đó là ở nhiều ngã tư, dù đường rất vắng, không có lực lượng CSGT, người tham gia giao thông vẫn tự giác dừng trước vạch đèn đỏ.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Dù tín hiệu đèn giao thông chỉ còn chưa đến 10 giây nữa sẽ chuyển sang đèn xanh, đường phố vắng tanh nhưng người tham gia giao thông vẫn dừng xe theo đúng quy định.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Tại ngã tư đường Láng – Nguyễn Chí Thanh, hai phụ nữ đi xe gắn máy từ từ giảm tốc độ dừng đèn đỏ dù chiều đường giao cắt không có phương tiện đi qua.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 3.

Một mình một đường, người thanh niên điều khiển xe gắn máy vẫn đi đúng làn đường, bật xi nhan và chờ tín hiệu đèn xanh để rẽ trái trên đường Kim Mã.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 4.

Cả người điều khiển ô tô và xe máy đều chủ động dừng đúng làn đường, chờ tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu xanh.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 5.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 6.

Không có lực lượng CSGT, người điều khiển phương tiện giao thông vẫn chủ động chấp hành quy định.

Hà Nội: Một mình một đường vẫn dừng đèn đỏ sáng mùng 1 Tết - Ảnh 7.

Trên đường Nguyễn Chí Thanh, khi cột đèn tín hiệu chuẩn bị chuyển sang màu đỏ, người tham gia giao thông đều chủ động dừng xe trước vạch dừng dù đường rất vắng.