Bệnh viện E Trung ương cho biết vừa mổ cấp cứu cho một nữ bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Phương C. (27 tuổi, ở Giảng Võ, Hà Nội) bị vật kim loại sắc nhọn cắm sâu vào ngực khiến sức khỏe nguy kịch.

Theo anh Hưng (34 tuổi, chồng chị C.) cho biết, vào khoảng gần 10h ngày 12/10, chị C. đang lưu thông bằng xe máy đến đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương. Sau đó, chị C. đã nhanh chóng được người dân ven đường đưa đến Bệnh viện E Trung ương cấp cứu.

Anh Hưng cho biết, thời điểm vợ anh gặp nạn, khu vực trên có nhóm công nhân đang cắt cỏ bằng máy, bước đầu gia đình anh nghi vấn do tác động của máy cắt cỏ đã làm dị vật kim loại bắn vào người vợ mình và gây trọng thương như vậy.

Cũng theo anh Hưng, sau khi xảy ra sự việc, nhóm công nhân cắt cỏ cũng như đơn vị quản lý chưa có ý kiến gì với gia đình anh. Chính vì vậy, anh Hưng đã làm đơn trình báo gửi Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện lãnh đạo Công an phường Cổ Nhuế 1 cho biết, có nhận được đơn trình báo của anh Hưng và đã gửi hồ sơ lên Công an quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra vụ việc.

Tại bệnh viện, bác sĩ Chuyên khoa II Lê Việt Trung, Trưởng khoa Cấp cứu cho biết, sáng ngày 12/10, khoa có tiếp nhận bệnh nhân C. trong tình trạng còn tỉnh, da nhợt trắng, vã mồ hôi.

"Khi tiếp nhận chúng tôi cho bệnh nhân thở oxy ngay. Kiểm tra vùng ngực bên trái ở khoang liên sườn 2-3 cạnh đường nách trước, tại nơi tổn thương phía ngoài có 1 vòng sắt, 1 đầu cắm vào ngực, 1 đầu thò ra ngoài. Khi khám vùng bụng của bệnh nhân đã mềm toàn bộ", bác sĩ Trung cho biết.

Theo vị trưởng khoa này, sau thời gian ngắn bệnh nhân vẫn có biểu hiện da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch đo trên máy thì dao động 40-100 lần/phút, nhịp tim giảm đi. Kíp trực đã báo cáo Giám đốc bệnh viện là chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương ngực trái có dị vật cắm vào nghi tổn thương tim và được giám đốc bệnh viện chỉ đạo mổ gấp.

Ca mổ kéo dài khoảng 2 tiếng, các bác sĩ lấy ra 1 dị vật kim loại cắm vào ngực bệnh nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra dài khoảng 6cm. Cho đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ