Khoảng hơn 22h đêm ngày 2/7, nhiều phương tiện di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng về nội thành Hà Nội. Khi đến khu vực Km83 thuộc địa phận huyện Thanh Trì, cách bến xe Nước Ngầm khoảng 5km thì thấy một chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Cháy lớn khiến chiếc xe nhanh chóng bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhận tin báo lực lượng CSGT đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, giải quyết vụ việc. Vụ cháy xe ô tô cũng khiến tuyến đường bị ách tắc kéo dài.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 3/7, trao đổi với chúng tôi, thượng tá Trần Văn Thu, Đội trưởng Đội tuần tra số 7, Cục CSGT (Bộ Công an) phụ trách tuyến đường Pháp Vân- Cầu Giẽ cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc đơn vị đã cử nhiều cán bộ CSGT xuống hiện trường phân luồng giao thông, làm rõ vụ việc.

Theo đó, chiếc xe ô tô bị cháy là loại xe đời cũ được sử dụng nhiều năm. Thời điểm xe bốc cháy trên xe có 1 người và người đàn ông này nhanh chóng ra ngoài nên không bị thương. Chiếc xe sau đó đã cháy rụi. Chủ xe nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Thượng tá Thu cũng cho biết, ngay sau đó đơn vị đã đưa chiếc xe cháy còn trơ khung về bãi tập kết nhưng không thấy chủ xe đến nhận.