Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao, du lịch bằng máy bay cũng chiếm một phần không thể thiếu. Với sự tiện lợi của máy bay như thời gian bay nhanh, được ngắm nhìn bầu trời bao la, cũng chẳng mệt mỏi mấy khiến người ta giờ đây đã chán chường ngồi xe khách, chán ngồi tàu hỏa. Tuy nhiên một vấn đề đáng sợ nhất ngoài… sợ chết ra, delay là số hai, thì hành trình bay dài phải qua nhiều điểm bay trung chuyển luôn là câu chuyện gây “nhức nhối”.

Theo trang Telegraph, một trong những chuyến hành trình bay dài nhất trên thế giới là chuyến hành trình bay để đến sân bay Peawanuck – một vùng đất bị cô lập ở Canada. Trong khi hầu hết người Anh chỉ là "một bước" là có thể đến được khắp nên trên thế giới, thì những người dân ở Peawanuck đòi hỏi "một chút kiên nhẫn" hơn.

Gục ngã khi nghe về hành trình máy bay tồi tệ nhất thế giới: Đi 12 chuyến bay mới đến được nơi! - Ảnh 1.

Sân bay Peawanuck – một vùng đất bị cô lập ở Canada.

Một ví dụ điển hình để chứng minh nơi đây cô độc đến mức khó tin, là trong khi sân bay Heathrow – nơi phục vụ tận 204 điểm đến ở 85 quốc gia, thì Peawanuck chỉ có thể bay đến một nơi có tên Attawapiskat – một vùng đất cô lập khác tại Canada và hầu như không có một ai chọn Peawanuck làm điểm đến để nghĩ dưỡng.

Peawanuck cũng được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu sân bay có đường bay tồi tệ nhất thế giới. Từ Peawanuck, nếu muốn đến sân bay Thargomindah ở Queensland, Úc, bạn sẽ cần phải bay 12 chuyến bay riêng biệt. Tuyến đường được ghi lại như sau: Attawapiskat (1), Kashechewan (2), Fort Albany (3), Moosonee (4), Timmins (5), Toronto (6), Los Angeles (7), Brisbane (8), Toowoomba (9), St George (10), Cunnamulla (11) và cuối cùng là Thargomindah (12). Tổng thời gian bay chưa tính thời gian bị delay và dừng chân tại các điểm sẽ rơi vào khoảng 28 giờ.

Gục ngã khi nghe về hành trình máy bay tồi tệ nhất thế giới: Đi 12 chuyến bay mới đến được nơi! - Ảnh 2.

Nghĩ đến cảnh chuyển đồ 12 lần thôi cũng đã muốn gục ngã rồi.

Nghe có vẻ choáng váng, thế nhưng Peawanuck không hề đơn độc. Bởi theo một phân tích gần đây của Đại học Lisbon, họ đã sử dụng công cụ trực tuyến OpenFlight và phát hiện ra rằng có đến 29 cặp sân bay như vậy cách nhau hàng chục sân bay. Thực sự quá sức so với sự tưởng tượng của chúng ta. Trung bình, nghiên cứu của Araujo cho biết, mỗi sân bay trong số 3.237 sân bay trên thế giới được liên kết với 19,21 sân bay khác, trong khi số chuyến bay trung bình cần để đi từ giữa hai điểm chỉ là 4,05.

Bay 12 chuyến trong vòng 28 tiếng chưa kể thời gian delay thì bạn tưởng tượng nó sẽ khủng khiếp như thế nào rồi đấy. Thế nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là chính những phát hiện này sẽ mở ra sự phát triển ở những nơi bị lãng quên ở khắp nơi trên thế giới.