Google đang phát hành bản cập nhật mới cho Maps trên Android và iOS. Bằng cách lên kế hoạch cho chuyến đi, người dùng có thể biết mình sẽ phải trả bao nhiêu nếu đi qua các trạm thu phí. Mọi thứ sẽ được điều chỉnh trong thời gian thực với sự cộng tác của các giới chức địa phương, ví dụ người dùng sẽ không phải thanh toán khoản tiền như nhau giữa ngày so với đêm.

Vì vậy, với mỗi chuyến đi, người dùng có thể có một ý tưởng chính xác về số tiền mà mình sẽ phải chi tiêu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì đây chỉ là ước tính vì Google chưa tính đến bất kỳ khoản cắt giảm nào. Ví dụ, người dùng sẽ chỉ biết tổng chi phí cho chuyến đi mà không thể xem chi phí riêng của từng trạm.

Tất nhiên, nếu không muốn đi trên đường cao tốc, người dùng luôn có thể yêu cầu Google sử dụng các tuyến đường thay thế. Hành trình chắc chắn sẽ dài hơn nhưng rẻ hơn. Các tùy chọn khác, chẳng hạn như các tuyến đường nhanh nhất hoặc xanh nhất, sẽ tiếp tục xuất hiện.

Mặc dù vậy, tính năng này vẫn chưa có sẵn cho tất cả mọi người khi ở thời điểm ban đầu, Google Maps sẽ chỉ đưa nó đến với các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Indonesia. Tuy nhiên, Google hứa hẹn rằng các quốc gia khác sẽ sớm nhận được tính năng này, mặc dù không cung cấp thêm thông tin chi tiết về điều đó.

Đây chỉ là một bước cải thiện nhỏ trong số các cải tiến liên quan đến cuộc sống trong thời gian gần đây. Trước đó, công ty đã cung cấp chỉ số chất lượng không khí. Ngoài các tuyến đường, phần mềm cũng sẽ sớm bao gồm các chế độ xem 3D chi tiết hơn để làm cho việc điều hướng trở nên thú vị hơn./.

Theo GizChina

El Salvador ‘sấp mặt’ vì bitcoin