Camera hành trình của một chiếc xe cảnh sát đã ghi lại diễn biến vụ tai nạn khá hy hữu xảy ra trên cao tốc I-80, gần núi Elk thuộc bang Wyoming, Mỹ, vào chiều hôm thứ ba, ngày 7/2/2017, vừa qua. Vào thời điểm đó, chiếc xe gắn camera hành trình đang đỗ gần một ô tô tuần tra khác của lực lượng cảnh sát bang Wyoming.

Đoạn video ghi lại diễn biến sự việc. Video: YouTube

Theo cảnh sát Kelly Finn trong cuộc trao đổi với phóng viên EastIdahoNews, lúc đó, gió thổi rất mạnh với vận tốc lên đến gần 70 dặm/h, tương đương 113 km/h. Gió mạnh đã khiến một chiếc xe container màu trắng bị lật ngang khi chạy đến gần ô tô tuần tra của cảnh sát.

Hậu quả là chiếc xe container đã lật trúng ô tô tuần tra của cảnh sát. Rất may, không có ai ngồi trong ô tô cảnh sát vào thời điểm đó. Bản thân người lái và hành khách ngồi trong chiếc xe container cũng không bị thương.

"Lực lượng cảnh sát đang có mặt tại khu vực đó để giải quyết 2 vụ xe container bị lật vì gió mạnh trên đường cao tốc liên bang", cảnh sát Finn cho biết. "Rất may, không có ai ngồi trong chiếc xe tuần tra, nếu không, hậu quả đã nghiêm trọng hơn rất nhiều".

Theo Foxnews, người lái chiếc xe container đã phớt lờ lệnh cấm ô tô chở hàng hạng nhẹ và có thiết kế cao chạy trên cao tốc liên bang vì gió mạnh. Có lẽ đây sẽ là bài học đáng nhớ cho người lái chiếc xe container này nói riêng và những tài xế khác nói chung.

Sau sự việc này, lực lượng cảnh sát bang Wyoming đã dùng đoạn video làm cảnh báo. "Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là các tài xế hãy làm theo những tư vấn về gió mạnh và tuân thủ lệnh cấm đường khi di chuyển tại bang Wyoming dù các bạn có ý định chỉ chạy ở tốc độ thấp. Hi vọng đoạn video này sẽ cho các bạn thấy lý do vì sao chúng tôi yêu cầu như thế", lực lượng cảnh sát bang Wyoming khẳng định.