Đây là giải đua xe ô tô địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Huế, nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình rất lớn từ phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Huế, các cơ quan, ban ngành cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ. Giải đua quy tụ 86 đội đua từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, thi đấu ở 5 hạng: Bán tải Cơ bản, Nâng cấp, Mở rộng - Chuyên nghiệp, SUV Nguyên bản và Xe Camping.

Tham dự trong Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức, ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Ban Tổ chức cùng các lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể của tỉnh. Về phía Tạp chí Đông Nam Á, có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Cương - Trưởng cơ quan đại diện Tạp chí Đông Á tại Miền Trung Tây Nguyên, Đồng Trưởng Ban Tổ chức. Đại diện Tập đoàn Kỷ Nguyên có ông Đoàn Kiều Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên.

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải đua xe Victory Challenge Sailun Cup 2024

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 2.

Ông Đoàn Kiều Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên phát biểu trong Lễ khai mạc

Ngoài những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Cố đô Huế của các nghệ sĩ nhà hát Nhà Hát Nghệ Thuật Ca Kịch Huế, trong buổi lễ khai mạc còn diễn ra một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. BTC giải đua đã trao tặng 25 phần quà cho xã Thuỷ Bằng, nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, công ty cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên nhận bảo trợ 4 cháu mồ côi đến khi các cháu đủ 18 tuổi với tổng số tiền bảo trợ lên đến 450 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trích chi hàng tháng và chuyển về địa phương dưới sự giám sát của cơ sở. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, mang đến niềm hy vọng và sự tiếp sức cho các cháu trong hành trình trưởng thành.

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 3.

Những phần quà ý nghĩa được trao đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Sau phần tuyên thệ của trọng tài và vận động viên, tất cả các đội đua diễu hành từ Nghinh Lương Đình qua các tuyến phố tại thành phố Huế để vào trường đua tại Công viên Hồ Thuỷ Tiên tạo sự phấn khích và thu hút sự chú ý của người dân tại đây cũng như các khách du lịch. Trong suốt thời gian từ chiều 21/06 đến 23/06, các tay đua sẽ tranh tài sôi nổi ở 5 hạng đua, hứa hẹn mang đến những màn so tài mãn nhãn và những khoảnh khắc ấn tượng khó phai. Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên sẽ diễn ra vào tối ngày 23/6.

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 4.

Kết thúc Lễ khai mạc, các đội đua diễu hành từ Nghinh Lương Đình, đi qua các tuyến phố chính của Huế để vào trường đua (Công viên hồ Thủy Tiên, thành Phố Huế)

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 5.

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 6.

Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 đã chính thức khởi tranh tại Công viên Hồ Thủy Tiên từ 21 đến 23/6- Ảnh 7.

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc

Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp của Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ, Victory Challenge Sailun Cup 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thể thao hoành tráng, thu hút đông đảo người tham gia và du khách. Đồng hành cùng giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024 là Nhà tài trợ Kim Cương của giải: Công ty TNHH Thương mại lốp xe Sailun Việt Nam, trực thuộc tập đoàn Sailun. Ngoài ra, còn có sự đồng hành của Công ty TNHH SAIC motor Việt Nam (MG Việt Nam) và nhiều đơn vị tài trợ khác như Ngân hàng Quân đội MB, Tổng công ty viễn thông MobiFone, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Liqui Moly Việt Nam, Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương Mại Sơn Popa Việt Nam, Túi nilon phân huỷ Biolife Việt Nam, Công ty Phê Phượt GlassPro, Cộng đồng Phê Phượt Camping Motorhome.

Sự kiện do Tạp chí Đông Nam Á, Pháp luật TV, VNMedia bảo trợ truyền thông cùng với sự hỗ trợ từ AutoPro, kênh VOV Giao thông, NB Media và Shojiki. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hợp tác mạnh mẽ từ các đơn vị liên quan, Victory Challenge Sailun Cup 2024 chắc chắn sẽ để lại dấu ấn sâu sắc và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thể thao xe địa hình tại Việt Nam.