Vào hồi tháng 4 năm nay, "ông trùm F1" Bernie Ecclestone từng lắc đầu trước đề xuất đưa giải đua Công thức 1 đến Việt Nam. Lý do là vì ông Ecclestone cảm thấy tại châu Á đã có đủ chặng đua F1.

Đến nay, ban điều hành mới của giải đua danh giá bậc nhất hành tinh lại tiếp tục đưa đề xuất này ra bàn bạc. Theo trang tin Motorsport, ban điều hành giải đua F1 đang đàm phán với các nhà chức trách Việt Nam để tổ chức một chặng đua tại đây trong tương lai.

Trang tin Motorsport cho biết, ông Sean Bratches, giám đốc thương mại của giải đua F1, muốn có thêm chặng đua đường phố ở châu Á. Cụ thể hơn, ông Bratches muốn tổ chức các chặng đua F1 tại những "thành phố biểu tượng" của châu Á.

Trong mùa giải năm nay, Malaysia đã quyết định không gia hạn thỏa thuận tổ chức chặng đua F1 tại nước này. Do đó, Motorsport tin rằng ban điều hành giải F1 sẽ tổ chức thêm một chặng đua mới tại châu Á trong tương lai gần. Theo các nguồn tin hiểu rõ về việc này, nhiều khả năng chặng đua F1 mới sẽ được tổ chức trên đường phố Hà Nội.

Ngoài ra, ban điều hành giải đua F1 còn dự định tổ chức thêm chặng thứ 2 tại Trung Quốc. Đây là thị trường rất quan trọng đối với ban điều hành mới của giải đua này.

Gần đây, ông Bratches đã ký thỏa thuận mới kéo dài 3 năm để duy trì chặng đua ở Thượng Hải, Trung Quốc. Như vậy, chặng đua này sẽ tiếp tục góp mặt trong lịch thi đấu của giải F1 ít nhất đến năm 2020.

Hiện ban điều hành F1 đang cân nhắc tiềm năng của chặng đua thứ 2 tại Trung Quốc. Rất có thể chặng đua F1 thứ 2 tại Trung Quốc sẽ được tổ chức trên đường phố Bắc Kinh.

Ông Bratches từng khẳng định sẽ đẩy số chặng đua của giải F1 lên 25 trong tương lai. Năm sau, giải đua này dự kiến sẽ có 21 chặng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có thêm 4 chặng đua mới được bổ sung. Hiện chính quyền của nhiều quốc gia đã tỏ ra hứng thú với việc đăng cai tổ chức chặng đua F1 như Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.