Trên kênh YouTube cá nhân, anh Tyler Ngô, một người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trong giới sưu tầm siêu xe, vừa chia sẻ về việc phải bán chiếc Lamborghini Gallardo của mình. Được biết, đây là chiếc siêu xe đầu tiên của chủ xe gốc Gia Lai. Đến thời điểm hiện tại, "siêu bò" này mới chỉ lăn bánh quãng đường hơn 10.000 dặm (tức hơn 16.000 km).

Dân chơi Tyler Ngô rao bán chiếc siêu xe đầu tiên của mình, ngậm ngùi chia sẻ: ‘Bao năm chỉ chạy 10.000 miles, bắt buộc phải bán mới có chỗ đón xe mới về’ - Ảnh 1.

Bản thân Tyler Ngô trong video cho biết dù gắn bó với chiếc Gallardo trong thời gian rất lâu nhưng vẫn phải ngậm ngùi bán lại để nhường chỗ cho những "siêu phẩm" sắp tới. Vấn đề này cũng được nhắc tới trong video trước đó khi không chỉ siêu xe 10 tuổi mà một vài chiếc xe ít sử dụng khác cũng được anh rao bán.

img
img

Chiếc Lamborghini Gallardo được bán cho một người trong vùng, cách nhà Tyler Ngô 1 giờ đồng hồ lái xe. Vì thế, đích thân anh đã lái xe, đưa chiếc Gallardo đến tận tay chủ nhân mới. Trong quá trình lái xe, anh cũng cho người xem thấy khả năng vận hành của chiếc siêu xe vẫn còn rất "bén" sau thời gian dài không sử dụng. Đặc biệt, Tyler Ngô cũng biết cách chiều lòng người xem khi làm 1 khóa hướng dẫn tạo tiếng ống xả trên Lamborghini Gallardo.

Dân chơi Tyler Ngô rao bán chiếc siêu xe đầu tiên của mình, ngậm ngùi chia sẻ: ‘Bao năm chỉ chạy 10.000 miles, bắt buộc phải bán mới có chỗ đón xe mới về’ - Ảnh 3.

Tyler Ngô lái xe vào nhà người mua chiếc Lamborghini Gallardo.

Trong video, anh cho biết giá bán lại của chiếc Lamborghini Gallardo rơi vào khoảng 100.000 USD. Lướt qua các trang bán xe tại Mỹ, những chiếc Gallardo đang có giá từ 80.000 – 140.000 USD tùy từng phiên bản và độ mới của xe.

Bắt đầu sưu tầm siêu xe với Lamborghini Gallardo, Tyler Ngô có điểm chung lớn với nhiều người Việt Nam khi đây chính là dòng siêu xe đầu tiên lăn bánh trong nước. Chiếc Gallardo đầu tiên được nhập khẩu về cảng Hải Phòng năm 2007 và sau đó được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường mang về lại TP. HCM.

Dân chơi Tyler Ngô rao bán chiếc siêu xe đầu tiên của mình, ngậm ngùi chia sẻ: ‘Bao năm chỉ chạy 10.000 miles, bắt buộc phải bán mới có chỗ đón xe mới về’ - Ảnh 4.

Hiện tại, dòng siêu xe Gallardo đã dừng sản xuất. Giá xe Lamborghini Gallardo đã qua sử dụng tại Việt Nam dao động từ 1,4 - 4,2 tỷ đồng tùy theo tình trạng cũng như biển kiểm soát của xe.

Chiếc Lamborghini Gallardo được trang bị động cơ V10, dung tích 5 lít, tạo ra công suất tối đa 493 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 510 Nm tại vòng tua máy 4.500 vòng/phút.