Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Ford Ranger Raptor sẽ có nhiều thay đổi về trang bị cũng như mục đích sử dụng đăng ký theo kiểu mới. Bản nâng cấp mới này sẽ có mặt từ tháng 2/2022.

Ford Ranger Raptor thay đổi lớn chưa từng có tại Việt Nam, CĐM tranh cãi chuyện đắt rẻ gần 60 triệu và giá trị sử dụng lâu dài - Ảnh 1.

Cụ thể, ở bản mới này, Ranger Raptor có thêm một vài trang bị như ghế trước chỉnh điện 8 hướng tích hợp hệ thống sưởi, hàng ghế sau nay có báo cài dây an toàn, hệ thống quản lý ắc-quy kèm tình năng ngắt động cơ tự động.

Điều đáng chú ý nhất là Ranger Raptor nay sẽ được đăng ký dưới dạng xe bán tải chở hàng giống các phiên bản Ranger khác, thay vì dưới dạng xe con như trước đây. Điều đó đồng nghĩa với việc lệ phí trước bạ giảm xuống còn mức 60% của trước đây. Đối với thành phố lớn như Hà Nội, trước bạ của Ranger Raptor bản mới 2022 sẽ là 7,2% thay vì 12%, còn hầu hết các tỉnh thành khác là 6% thay vì 10%. Người mua xe này sẽ tiết kiệm được nhiều nhất khoảng gần 60 triệu đồng, tuy nhiên phải chấp nhận niên hạn sử dụng 25 năm.

Ford Ranger Raptor thay đổi lớn chưa từng có tại Việt Nam, CĐM tranh cãi chuyện đắt rẻ gần 60 triệu và giá trị sử dụng lâu dài - Ảnh 2.

Việc giảm được chi phí lăn bánh nhưng lại rút ngắn niên hạn sử dụng Ranger Raptor là điều khiến nhiều người tranh cãi. Có người cho rằng sau lần điều chỉnh này, phiên bản bán tải hiệu suất cao này sẽ mất giá trị, chỉ còn như các phiên bản Ranger thông thường khác, dự đoán giá xe cũ sẽ tăng lên. Ngược lại, có người đưa ra ý kiến rằng 25 năm là quãng thời gian thoải mái để sử dụng xe, thậm chí một chiếc xe đi hơn chục năm thay là đã lỗi thời rồi.

Ford Ranger Raptor thay đổi lớn chưa từng có tại Việt Nam, CĐM tranh cãi chuyện đắt rẻ gần 60 triệu và giá trị sử dụng lâu dài - Ảnh 3.

Có không ít người cho rằng giá trị của Ranger Raptor nằm ở đăng ký là xe con.

Ford Ranger Raptor thay đổi lớn chưa từng có tại Việt Nam, CĐM tranh cãi chuyện đắt rẻ gần 60 triệu và giá trị sử dụng lâu dài - Ảnh 4.

Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng niên hạn sử dụng không quan trọng.

Ngoài các thay đổi trên, lần này, Ranger Raptor vẫn sử dụng động cơ bi-turbo dung tích 2 lít, nhưng nay đã đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Mặc dù Việt Nam đang đón nhận Ranger Raptor bản nâng cấp thì thế hệ mới của phiên bản hiệu suất cao này cũng sắp ra mắt tại Thái Lan. Theo dự kiến, Ranger Raptor 2022 sẽ ra mắt vào tháng 2 tới.

img
img

Ranger Raptor 2022 được bắt gặp khi đang thử nghiệm.

Những thay đổi trên Ranger Raptor 2022 rất đáng kể, ngoài thiết kế nội, ngoại thất thì còn khung gầm và động cơ mới. Thông số vận hành xe hứa hẹn tăng đáng kể khi động cơ xăng V6 thế chỗ động cơ 2.0L diesel tăng áp kép của thế hệ cũ. Ngoài ra, một phiên bản V6 diesel cũng có thể được hãng phát triển riêng cho thế hệ Ranger Raptor mới.

Ford Ranger Raptor thay đổi lớn chưa từng có tại Việt Nam, CĐM tranh cãi chuyện đắt rẻ gần 60 triệu và giá trị sử dụng lâu dài - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/ford-ranger-raptor-thay-doi-lon-chua-tung-co-tai-viet-nam-cdm-tranh-cai-chuyen-dat-re-gan-60-trieu-va-gia-tri-su-dung-lau-dai-20220130131953775.chn