Ford Everest phiên bản thể thao sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều người dùng vẫn kỳ vọng một phiên bản hiệu suất cao của Ford Everest đời mới, nhưng Blue Oval vẫn lần lữa - Ảnh: Kelsonik

Ford Everest, từ những ngày đầu ra mắt đã luôn có liên hệ mật thiết với Ford Ranger. Việc chiếc bán tải có bản off-road Raptor mạnh mẽ cũng khiến người dùng luôn mong Ford Everest có một cấu hình siêu off-road hoặc ít nhất là một bản hiệu suất cao chạy động cơ mạnh tương đồng, tuy vậy cho tới nay điều này vẫn chưa thể trở thành sự thực.

Vào đầu năm nay, Ford Everest đã trở lại với thế hệ mới sau nguyên bản Ranger không lâu (trình làng lần đầu vào tháng 11-2021). Trong khi cấu hình Raptor của Ford Ranger cũng đã được công bố hoàn chỉnh và đang chờ đi vào lắp ráp rộng rãi, tin đồn về Ford Everest thể thao cũng đã xuất hiện. Lãnh đạo hãng cũng không phủ nhận một dự án như trên.

Dù vậy, Ford sẽ không bật đèn xanh cho Everest thể thao bất chấp dư luận đứng sau có yêu cầu mạnh mẽ tới đâu nếu họ không nhận ra sức mua đủ lớn cho bản này. Nếu có một thời điểm tối ưu cho Ford Everest thể thao ra mắt, đó không gì khác là hiện tại khi SUV và chi tiết hơn là SUV thể thao/off-road đang vươn lên cực mạnh.

Dù vậy, sản lượng hạn chế vì thiếu linh kiện bán dẫn cũng khiến Ford dè chừng một dự án như vậy. Suy cho cùng, các hãng xe vẫn cần ưu tiên việc đáp ứng nhu cầu mua những xe đã có thay vì bổ sung thêm một dòng tên để rồi buộc khách hàng chờ thêm một thời gian dài đằng đẵng để nhận xe...