Một chiếc Fiat 500 đời 2009 đang được rao bán trên thị trường xe cũ. Theo chia sẻ của người bán, "bé hạt tiêu" này đã lăn bánh khoảng 70.000 km và hiện trong tình trạng "không lỗi lầm, mua về chỉ cần đổ xăng". Mức giá sang tay được đưa ra là 400 triệu đồng, gần tương đương với Kia Morning mới "đập hộp".

Fiat 500 giá 400 triệu đồng: Người bán đặt tên 'ông hoàng giữ giá', người mua chỉ lo hỏng vặt - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, số lượng Fiat 500 tại thị trường Việt Nam không nhiều do số tiền bỏ ra để sở hữu là khá lớn, khoảng 750 triệu đồng vào thời điểm năm 2009. Thậm chí giá có thể cao hơn tùy thuộc vào phiên bản, trang bị theo xe.

Mặc dù được người bán cam kết xe hoạt động trơn tru, nhưng ở phần bình luận, không ít người tỏ ra e dè rằng xe sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng. Người bán cho biết, dòng xe này thực chất có độ bền hơn MINI Cooper nhiều lần, các chủ xe chỉ cần biết cách bảo dưỡng để tránh gây lỗi hộp số, và khi đã quen, việc bảo dưỡng hộp số bán tự động của xe là rất đơn giản.

Fiat 500 giá 400 triệu đồng: Người bán đặt tên 'ông hoàng giữ giá', người mua chỉ lo hỏng vặt - Ảnh 3.

Có tuổi đời khoảng 14 năm nhưng chiếc Fiat 500 có ngoại thất vẫn khá bóng bảy với màu sơn đỏ nổi bật. Ngoại thất của xe có bộ vành đa chấu 15 inch màu bạc, hệ thống đèn pha là loại halogen chóa khá cơ bản, 2 cảm biến sau,...

Kích thước của Fiat 500 lần lượt 3.546 x 1.627 x 1.488 mm (DxRxC), nhờ đó Fiat 500 rất dễ luồn lách trong thành thị.

Fiat 500 giá 400 triệu đồng: Người bán đặt tên 'ông hoàng giữ giá', người mua chỉ lo hỏng vặt - Ảnh 4.

Bên trong nội thất, xe được bọc da màu trắng kem khiến không nội thất trông rộng rãi và thoáng. Phần da ghế cảm quan vẫn ở tình trạng tương đối tốt, không có quá nhiều vết nhăn hoặc xuống cấp. Dù là tông màu sáng nhưng độ sáng của màu ghế như vừa xuất xưởng, rất có thể đã được chăm sóc thời gian gần đây.

img
img

Các trang bị trong xe khá đơn giản khi thiếu vắng màn hình giải trí trung tâm, ghế và điều hòa chỉnh cơ, không có bệ tỳ tay trước/sau,... Tuy nhiên chiếc Fiat 500 này vẫn có cửa sổ trời. Thiết kế cần số khá đặc biệt, cách thao tác vào số cũng sẽ khiến chủ nhân mới cần thời gian làm quen.

img
img

Chiếc Fiat 500 màu đỏ trong bài viết sử dụng động cơ 1.2L, công suất cực đại 68 mã lực và 102 Nm mô-men xoắn. Đi kèm hộp số bán tự động 5 cấp. Loại hộp số trên mẫu xe này có phần khá xa lạ và kén người sử dụng bởi nếu không quen thao tác sẽ dễ xảy ra hiện tượng bị "giật" khi sang số. Tuy nhiên, một điểm cộng đó là khi đã chuyển sang số đi mà chưa đệm chân ga, chiếc xe vẫn sẽ đứng im, rất hữu dụng khi dừng đèn đỏ.

Ảnh: Đào Việt Đức

https://autopro.com.vn/xe-cu.htm