Isuzu sẽ là một trong những hãng xe đầu tiên trên toàn cầu ra mắt bán tải thuần điện. Thời điểm ra mắt được hãng nhắm tới là 2025 với lịch sản xuất đã được lên kế hoạch tại Thái Lan phục vụ các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc và châu Âu.

Xác nhận với báo giới có mặt tại sự kiện ra mắt Isuzu D-Max 2024, chủ tịch kiêm COO Isuzu là ông Shinsuke Minami cho biết, mẫu bán tải điện sẽ chào sân đầu tiên tại châu Âu rồi mở rộng ra các thị trường khác, tùy theo sức mua của từng thị trường. Bán tải hiện chiếm tới 40% tổng doanh số Isuzu toàn cầu nên phân khúc này được họ đặc biệt ưu ái.

Isuzu chính thức hé lộ D-Max thuần điện, ra mắt vào 2025 - Ảnh 1.

Isuzu D-Max thuần điện sẽ là một trong những bán tải thuần điện ra mắt sớm nhất toàn cầu, nếu tính các thương hiệu lớn thì có lẽ là đầu tiên

Tên gọi bản thuần điện của D-Max có thể là E-Max để dễ phân biệt với phiên bản sử dụng động cơ dầu. Hệ truyền động có thể mượn từ phân nhánh kinh doanh xe tải của Isuzu. Cấu hình đó sử dụng mô-tơ điện đơn, công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 370Nm thay cho động cơ 3.0L 4 xy-lanh diesel tăng áp của D-Max.

Một ưu điểm của cấu hình này là rất dễ áp dụng cho xe thường vì vẫn dùng trục khuỷu thường và vi sai dẫn động trục sau như xe chạy động cơ. Isuzu chỉ cần thay bình nhiên liệu bằng pin điện và mô-tơ thế chỗ động cơ là đã hoàn tất phần lớn quá trình "chuyển đổi".

Vào tháng 8, một thông tin khá đáng chú ý khác được Isuzu hé lộ là việc họ cũng phát triển song song các tùy chọn truyền động thay thế cho D-Max. Các cấu hình được hãng cân nhắc tới bao gồm hybrid, plug-in hybrid và pin nhiên liệu hydro.

Isuzu chính thức hé lộ D-Max thuần điện, ra mắt vào 2025 - Ảnh 2.

D-Max thuần điện có thể lấy tên E-Max và sử dụng hệ truyền động của xe tải thuần điện N-Series đã được Isuzu đưa vào kinh doanh từ đầu 2023

Với mốc thời gian ngay từ 2025, Isuzu D-Max thuần điện sẽ có ưu thế đi trước vượt trội trước các đối thủ cùng phân khúc. Ford Ranger sẽ không có phiên bản thuần điện trước 2028. Toyota Hilux ít nhất cũng tới mốc trên mới có một bản thuần điện nếu không muốn nói là muộn hơn.

Mitsubishi Triton và Nissan Navara nếu có bản thuần điện cũng sẽ chỉ rơi vào mốc "cuối thập niên này" theo xác nhận từ phía các thương hiệu trước đó.

https://www.youtube.com/autopro2008