"Top" 10 xe bán chạy tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay được thống trị bởi xe lắp ráp. Trong 10 xe đó, chỉ có duy nhất Toyota Corolla Cross là xe nhập khẩu, đứng ở vị trí thứ 2 với 11.803 xe bán ra. Xét chung toàn thị trường, xe lắp ráp trong nước cũng có số lượng mẫu mã đa dạng hơn so với xe nhập.

Tính riêng xe nhập khẩu (không xét những mẫu vừa có xe nhập, vừa có xe lắp ráp), "top" 3 xe bán chạy từ đầu năm đến nay ngoài Toyota Corolla Cross còn có Veloz Cross (5.574 xe) và Mitsubishi Attrage (4.477 xe). Một điểm chung nữa của 3 mẫu xe này là đều thuộc thương hiệu Nhật Bản. Trong đó, Attrage là mẫu xe không quá nổi trội trên thị trường và phân khúc khi xét về doanh số nhưng lại duy trì được sức bền qua thời gian.

Duy trì sức bền, Mitsubishi Attrage đứng top 3 xe nhập bán chạy tại Việt Nam - Ảnh 1.

Attrage là xe nhập khẩu bán chạy thứ 3 tại Việt Nam.

Mitsubishi Attrage nằm ở phân khúc sedan cỡ B, được nhập từ Thái Lan. Attrage là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc được nhập khẩu. Các đối thủ hầu hết là xe lắp ráp trong nước.

Bản facelift mới nhất của mẫu xe này lần đầu ra mắt hồi tháng 3/2020. Sau đó gần một năm, Attrage tiếp tục được nâng cấp nhẹ với phiên bản mới có thêm các trang bị an toàn thiết yếu, như hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp và nhắc nhở cài dây an toàn 2 ghế trước. Bản mới này cũng được bổ sung tiện ích gồm đèn tự động và gạt mưa tự động.

Ngoài ra, mẫu xe này còn có một số trang bị nổi bật khác trong tầm giá dưới 500 triệu như hệ thống đèn chiếu sáng LED projector, đèn hậu LED, bộ vành 15 inch dạng phay 2 tông màu, ghế bọc da, màn hình cảm ứng hỗ trợ Apple CarPlay, điều hoà tự động, đề nổ bằng nút bấm, ga tự động...

Duy trì sức bền, Mitsubishi Attrage đứng top 3 xe nhập bán chạy tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trong phân khúc, Attrage có 2 điểm nổi trội được chú ý tới là không gian nội thất rộng rãi so với kích thước và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao. Thậm chí, Attrage còn đứng trong "top" 5 xe tốn ít xăng nhất tại Việt Nam hiện nay với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 5,09 lít/100 km ở bản cao nhất, và chỉ 4,9 lít/100 km ở bản tiêu chuẩn. Mẫu xe này dùng động cơ 1.2L đạt chuẩn Euro 5 và hộp số CVT trên 2 bản cao nhất.

Hiện tại, Mitsubishi Attrage được phân phối với 3 phiên bản, gồm MT, CVT và CVT Premium, cùng giá bán lần lượt là 380 triệu, 465 triệu và 490 triệu đồng. Mẫu xe này thường xuyên nhận được ưu đãi trong tháng, và tháng này có camera lùi tặng kèm phiên bản tiêu chuẩn, ăng ten vây cá cho 2 bản cao cấp hơn.

Duy trì sức bền, Mitsubishi Attrage đứng top 3 xe nhập bán chạy tại Việt Nam - Ảnh 3.

Từ sau bản nâng cấp mới nhất năm 2021, Attrage có doanh số tăng trưởng tốt hơn trước, vượt Soluto và đứng ở vị trí thứ 4 phân khúc. Vị trí này vẫn được mẫu sedan cỡ B của Mitsubishi giữ vững đến tận ngày nay. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Attrage vẫn dẫn đầu nhóm "sau top 3" phân khúc với các mẫu xe đứng kế tiếp trong bảng xếp hạng doanh số là Soluto, Mazda2 và Ciaz.

Duy trì sức bền, Mitsubishi Attrage đứng top 3 xe nhập bán chạy tại Việt Nam - Ảnh 5.