Vào hôm 9/4 vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng Dương Tử Quỳnh và vị hôn phu, ông Jean Todt, đã cùng 1.500 sinh viên tham gia lễ khởi động chiến dịch Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh tham gia lễ khởi động chiến dịch Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch này là sáng kiến vì cộng đồng tại khu vực châu Á do Quỹ Prudence khởi xướng. Quỹ Prudence đã phối hợp với kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn Xe thể thao quốc tế (FIA) để thực hiện chiến dịch Safe Steps.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Jean Todt, vị hôn phu của Dương Tử Quỳnh, cũng tham gia sự kiện.

Được biết, Dương Tử Quỳnh hiện là đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc và người phát ngôn của nhóm làm việc cấp cao vì An toàn đường bộ của FIA. Trong khi đó, vị hôn phu của cô là Chủ tịch Liên đoàn Xe thể thao quốc tế kiêm đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về an toàn đường bộ.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 3.

Dàn xe Vespa được dùng để diễu hành.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 4.

Dương Tử Quỳnh và vị hôn phu ngồi trên những xe Vespa tham gia đoàn diễu hành.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 5.

Đoàn diễu hành chạy qua một số tuyến phố trung tâm của Tp. Hồ Chí Minh.

Không chỉ tham gia lễ khởi động cùng sinh viên Việt Nam, nữ diễn viên còn diễu hành bằng xe ga Vespa trên một số tuyến đường trung tâm của Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, cô đã có buổi giao lưu với hàng ngàn sinh viên.

"Trong suốt quá trình làm đại sứ An toàn đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và cộng đồng luôn là yếu tố then chốt để phát triển các sáng kiến an toàn giao thông giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ là minh chứng điển hình cho sự hợp tác đa phương góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc", nữ diễn viên chia sẻ.

Trong khi đó, ông Jean Todt, vị hôn phu của Dương Tử Quỳnh, khẳng định: "Tôi cảm thấy tự hào khi Liên đoàn Xe thể thao quốc tế có thể hợp tác với Quỹ Prudence và đối tác khác tiên phong thực hiện để khuyến khích thêm nhiều sáng kiến an toàn đường bộ trong tương lai".

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 6.

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng tham gia đoàn diễu hành.

Cũng tại buổi lễ, tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết, trong 3 tháng đầu năm nay, riêng tại Việt Nam đã xảy ra 4.812 vụ tai nạn giao thông, khiến 2.114 người tử vong và 3.835 người bị thương. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ, số người tử vong và bị thương vì tai nạn giao thông đã giảm đáng kể.

"Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình này khi được triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ góp phần thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2017 là 'Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên' ở hai địa phương và trên cả nước", tiến sỹ Khuất Việt Hùng phát biểu.

Theo bà Jolene Chen, Phó chủ tịch Quỹ Prudence, Việt Nam hiện có gần 45 triệu xe máy lưu thông trên đường phố. Với điều kiện hạ tầng chưa đảm bảo cho người đi bộ, tỷ lệ dân số thuộc nhóm đối tượng dễ tổn thương khi tham gia giao thông tăng cao.

"Với các thông điệp mang tính giáo dục rõ ràng và đơn giản, chúng tôi hi vọng chương trình sẽ mang lại cho người đi bộ và người điều khiển xe máy, bao gồm các em sinh viên sự an toàn khi tham gia giao thông", bà Jolene Chen nói.

Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 7.

Trong sự kiện còn có một số người nổi tiếng như người mẫu Hà Anh.

Tại buổi lễ, Dương Tử Quỳnh đã chia sẻ kiến thức về an toàn đường bộ với các nghệ sỹ, diễn viên và sinh viên tham dự buổi lễ. Ngoài ra, Dương Tử Quỳnh và các khách mời là lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện Quỹ Prudence… đã ký vào bản cam kết thực hiện "An toàn giao thông đường bộ".

Ngoài Việt Nam, chiến dịch Safe Steps hiện đang được thực hiện tại cả Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Campuchia. Tại Việt Nam, các áp phích tuyên truyền về chiến dịch Safe Steps sẽ được lắp ở Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và 12 trường đại học khác nhau.