Ngay sau khi vén màn siêu phẩm hoàn toàn mới mang tên Artura, McLaren khẳng định siêu xe hybrid mới (và cũng là siêu xe hybrid hiệu suất cao đầu tiên được hãng sản xuất đại trà số lượng lớn) là mảnh ghép hoàn hảo cho hãng và tạm thời họ không cần thêm bất cứ một dòng tên nào khác thuộc Sport Series.

Thông tin trên được phó chủ tịch mảng PR và truyền thông của McLaren Bắc Mỹ là Roger Ormisher xác nhận cùng một số yếu tố thú vị khác. Theo vị lãnh đạo McLaren, cách đặt tên hiện tại của họ (có cả 2 dạng tên riêng và số kết hợp ký tự) cùng đội hình chia ra làm 3 nhánh Sports Series, Ultimate Series và Super Series có vẻ đang làm khách hàng bối rối.

Đúng là không có số lùi, McLaren Artura sẽ tiến tới một chương mới cho làng siêu xe - Ảnh 1.

Trong tương lai, McLaren sẽ chuyển sang sử dụng tên riêng đại trà hơn thay vì xen lẫn với ký tự và chữ số như một số dòng tên hiện tại (chẳng hạn 765LT), qua đó đồng bộ hóa đội hình ngoại trừ series 720 vẫn đang phát triển dang dở.

Trên thực tế, McLaren Artura cũng không thuộc bất kỳ nhóm xe nào trong số 3 cái tên Sports, Super và Ultimate Series mà sẽ khởi đầu một đội hình mới có tên High-Performance Hybrid (HPH) thay thế dần Sports Series. Khung gầm MCLA hoàn toàn mới cũng chỉ phục vụ đội hình HPH, các dòng xe như 720 hay các biến thể sau này sẽ sử dụng khung gầm cũ.

Tham khảo: CarBuzz

Đúng là không có số lùi, McLaren Artura sẽ tiến tới một chương mới cho làng siêu xe - Ảnh 2.