Một tháng bạn rửa xe bao nhiêu lần? Dù câu trả lời như thế nào đi chăng nữa, chỉ rửa xe thôi vẫn là chưa đủ. Rửa xe chỉ làm sạch tổng thể, bụi bẩn lâu ngày tích tụ ở những vị trí đặc biệt trên xe rất khó làm sạch bằng cách rửa xe thông thường. Đó là lúc cần tới những giải pháp vệ sinh kỹ càng hơn.

Giải pháp vệ sinh kỹ càng nghe thì có vẻ tốn kém nhưng thực ra không phải vậy. Có những giải pháp rất đơn giản và rẻ tiền chẳng hạn như việc sử dụng bàn chải và tuýp kem đánh răng! Hai thứ này có giá chỉ vài chục nghìn nhưng lại có thể làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên xe của bạn.

Vệ sinh nắp bình xăng

Đừng dại gì mà phun nước áp suất cao vào vị trí nắp bình xăng cho dù phương tiên của bạn là ô tô hay xe máy. Làm như vậy có thể khiến nước đọng lại ở miệng bình xăng gây rỉ sét, hoặc tệ hơn là nước lọt vào bên trong bình xăng. Cách tốt nhất là vệ sinh khô bằng bàn chải và tuýp kem đánh răng.

Dùng kem đánh răng để vệ sinh 5 bộ phận này trên xe, tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc - Ảnh 1.

Vệ sinh ổ khóa

Ổ khóa cũng rất kỵ nước vì bên trong nó có nhiều tiếp điểm dẫn điện. Nếu vô tình để nước lọt vào, nước có thể gây rỉ sét hoặc làm phát ra tia lửa điện. Trường hợp xấu nhất là gây chập mạch, đoản mạch. Bàn chải và tuýp kem đánh răng là dụng cụ vệ sinh an toàn trong trường hợp này.

Dùng kem đánh răng để vệ sinh 5 bộ phận này trên xe, tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc - Ảnh 2.

Vệ sinh biển số xe

Những ai đi xe biển số đẹp mà không quan tâm đến vấn đề này thì quả thực lãng phí. Dùng tuýp kem đánh răng và khăn lau sẽ làm sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên biển số xe mà cách xịt nước thông thường không thể làm sạch.

Dùng kem đánh răng để vệ sinh 5 bộ phận này trên xe, tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc - Ảnh 3.

Vệ sinh cần số ô tô

Cần số ô tô là chi tiết rất dễ bám bẩn nhưng lại ít được quan tâm khi vệ sinh. Sau một thời gian sử dụng, mồ hôi tay sẽ làm ố đen cần số, như vậy vừa mất thẩm mĩ vừa không đảm bảo vệ sinh. Dùng bàn chải và tuýp kem đánh răng sẽ làm sạch được cần số. Giải pháp này đặc biệt hữu ích đối với những xe số sàn trên đầu cần số có in sơ đồ các rãnh số, tạo điều kiện lý tưởng để bụi bẩn đọng lại.

Dùng kem đánh răng để vệ sinh 5 bộ phận này trên xe, tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc - Ảnh 4.

Vệ sinh đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu

Đi mưa đi nắng sẽ làm cho bóng đèn mờ dần và trở nên ố vàng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, khả năng chiếu sáng. Dùng bàn chải mềm hoặc rẻ lau và một tuýp kem đánh răng để vệ sinh sẽ giúp bóng đèn xe của bạn sáng bóng trở lại. 

Dùng kem đánh răng để vệ sinh 5 bộ phận này trên xe, tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc - Ảnh 5.

Dưới đây là video cho thấy hiệu quả trước và sau khi thực hiện giải pháp vệ sinh này.

Chăm sóc xe bằng kem đánh răng, tại sao không?