Camera của một ngôi nhà đã ghi lại được một vụ tai nạn khá hy hữu xảy ra ở Trung Quốc. Đoạn video mở đầu bằng cảnh một người phụ nữ ngồi bên trong chiếc hatchback màu đỏ đỗ trên vỉa hè và mở cửa bên ghế lái.

Khi người phụ nữ đang mải với tay để lấy túi thì chiếc hatchback từ từ lăn bánh từ vỉa hè xuống đường. Dự đoán, người phụ nữ này đã quên gài phanh đỗ xe khi dừng trên vỉa hè.

Dùng chân để ngăn ô tô bị trôi, người phụ nữ khiến cư dân mạng không nói nên lời - Ảnh 2.

Người phụ nữ dùng chân để ngăn xe bị trôi. Ảnh cắt từ video

Thấy xe trôi, theo phản xạ, người phụ nữ đã thò chân ra ngoài và chặn vào cột điện trên vỉa hè để ngăn lại. Tuy nhiên, cửa của chiếc hatchback đã đập vào cột điện và kẹp chân của người phụ nữ. Tất nhiên, người phụ nữ này đã không ngăn được chiếc xe bị trôi mà có vẻ còn bị gãy chân.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều cư dân mạng đã dự đoán người phụ nữ này tuy lái ô tô nhưng vẫn tưởng như mình đang đi xe máy hoặc xe đạp.

"Mới hôm qua còn đi bộ và đi xe máy. Qua hôm sau lên xe hơi", bạn H.N nhận xét. "Xin lỗi nhé, tớ chỉ quen chạy xe 2 bánh thôi mà", bạn Q.D nói. "Phanh chân thôi mà", bạn L.T viết.

Trên thực tế, đây không phải là vụ tai nạn ô tô đầu tiên mà các chị em phụ nữ nghĩ mình là siêu nhân, có thể dùng tay hoặc chân để ngăn chặn. Vào hồi tháng 6 năm nay, trên mạng cũng đã lan truyền đoạn video ghi lại vụ tai nạn xảy ra ở Trung Quốc liên quan đến một chiếc xe sang Mercedes-Benz do phụ nữ cầm lái.

Trong đoạn video này, chiếc Mercedes-Benz gặp nạn vì ôm cua quá đà. Chiếc Mercedes-Benz đã ghếch hẳn 2 bánh bên phải lên bức tường của một ngôi nhà và bị lật nghiêng sang trái.

Dùng chân để ngăn ô tô bị trôi, người phụ nữ khiến cư dân mạng không nói nên lời - Ảnh 3.

Nữ tài xế thò tay ra khỏi cửa sổ để ngăn chiếc xe bị lật. Ảnh cắt từ video

Bất ngờ hơn, nữ tài xế đã thò tay ra khỏi cửa sổ bên ghế lái để chống xuống đất. Có vẻ như người phụ nữ này nghĩ mình là Wonder Woman và có thể dùng tay để ngăn chiếc Mercedes-Benz bị lật.

Tất nhiên, nỗ lực "chữa cháy" của nữ tài xế đã không thành và chiếc Mercedes-Benz vẫn bị lật. May mắn hơn người phụ nữ lái chiếc hatchback màu đỏ ở trên, nữ tài xế điều khiển xe Mercedes-Benz không bị thương vong sau vụ tai nạn.

Hi vọng những vụ tai nạn này sẽ là bài học đáng nhớ cho 2 người phụ nữ kể trên.