Một vụ "tai nạn" xảy ra hồi cuối tháng 3 tại Liễu Châu, Trung Quốc đã bất ngờ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Weibo trong tuần qua. Chiếc xe máy trong câu chuyện chẳng phải dòng xe bóng bẩy gì, chủ xe cũng chẳng phải nhân vật "tai to mặt lớn" nào hết, tất cả sự việc đều chỉ bùng nổ từ bằng lái mà ông trình cho cảnh sát mà thôi...

Dùng bằng lái tự viết tay, người đàn ông thản nhiên nói: Không nghĩ cảnh sát nghiêm túc đến vậy - Ảnh 1.

Chuyện là người đàn ông có tên đệm là Tang này bị dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Rất tự tin và cá tính ông trình lên bằng xe có... vỏ như thật, tuy nhiên bên trong là điều thú vị khiến tất cả người có mặt lúc đó ngỡ ngàng. Bên trong lớp vỏ thực lại là "bằng lái" do ông tự viết ra, trong đó khai đầy đủ tên họ, thông tin cá nhân và dán ảnh bản thân vào nữa.

Dùng bằng lái tự viết tay, người đàn ông thản nhiên nói: Không nghĩ cảnh sát nghiêm túc đến vậy - Ảnh 2.

Chia sẻ với các trang báo mạng sau khi sự việc được đăng tải và lan truyền, ông Tang thừa nhận mình quá lười để đi học và lấy bằng lái thật, do đó đã tự tay làm giả bằng lái theo cách thủ công. Ông nghĩ rằng khi kiểm tra giấy tờ ông chỉ cần đưa bằng lái giả nhưng có vỏ bằng như thật này cho cảnh sát là đủ, tuy nhiên đời không như là mơ.

Dùng bằng lái tự viết tay, người đàn ông thản nhiên nói: Không nghĩ cảnh sát nghiêm túc đến vậy - Ảnh 3.

"Tôi không nghĩ là cảnh sát giao thông lại nghiêm túc đến vậy", ông thú nhận. Hiện ông đã bị cảnh sát tịch thu xe và cũng sẽ phải đối mặt với án phạt hành chính. "Bằng lái" của ông cũng bị tịch thu. Nhiều bình luận dí dỏm trên Weibo cho rằng ông nên tự vẽ nốt chân dung của mình vào bằng lái cho đúng chuẩn "thủ công" là hoàn hảo.

Tham khảo: AutoEvolution